Thái Lan, Malaysia đi trước tuyển Việt Nam một bước ở vòng loại World Cup

(Dân trí) - Đi trước đội tuyển Việt Nam một bước, các đối thủ của chúng ta tại vòng loại World Cup là Thái Lan và Malaysia đều đã xác định xong đối tượng để đá các trận "làm nóng" trước vòng loại World Cup.

Mới nhất, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) thông báo, đội tuyển Thái Lan sẽ có 2 trận đấu giao hữu gặp Tajikistan (hạng 121 thế giới) và Oman (hạng 80), trước khi dự vòng loại World Cup.

Thái Lan, Malaysia đi trước tuyển Việt Nam một bước ở vòng loại World Cup - 1
Thái Lan sẽ có 2 trận đấu "làm nóng" trước vòng loại World Cup, gặp Tajikistan và Oman.

Trong số này, đội bóng Trung Á Tajikistan đơn thuần là đối tượng để Thái Lan rà soát lực lượng, ráp nối đội hình trước khi bước vào giải đấu quan trọng vào tháng 6. Còn với Oman, thông điệp của đội bóng đất Chùa Vàng rất rõ ràng, đó là chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà của bảng G vòng loại là UAE.

Bởi, Oman cũng là đội bóng thuộc khu vực Trung Đông, có phong cách và lối chơi tương tự như UAE, nên trận đấu với đội này, sẽ là trận đấu mà Thái Lan nghiên cứu cách đánh bại UAE.

Thái Lan, Malaysia đi trước tuyển Việt Nam một bước ở vòng loại World Cup - 2
Malaysia sẽ đá với 2/3 đội gồm Australia, Jordan hoặc Bahrain trước khi đá vòng loại World Cup.

Địa điểm của các trận giao hữu gặp Tajikistan và Oman chưa được phía FAT tiết lộ, nhưng không loại trừ khả năng các trận đấu này được diễn ra ngay tại UAE, bởi HLV Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan muốn đội bóng đất Chùa Vàng lên đường sớm, nhằm làm quen với thời tiết và điều kiện sinh hoạt tại khu vực Trung Đông.

Trước đó, HLV Akira Nishino đã công bố danh sách sơ bộ 47 tuyển thủ Thái Lan, chuẩn bị cho vòng loại World Cup, với hầu hết các ngôi sao quen mặt, cộng với tài năng trẻ đang khoác áo CLB Leicester City tại Premier League là Thanawat Sungjitthavorn, người đá vai tiền vệ tấn công, năm nay 21 tuổi.

Trong khi đó, đối thủ khác của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup là Malaysia thậm chí hiện… thừa đối tượng thi đấu giao hữu quốc tế.

Malaysia muốn có 2 trận giao hữu trước khi đá giải chính thức ở UAE, nhưng hiện có đến 3 đội sẵn sàng nhận lời với đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe, gồm Australia, Bahrain và Jordan.

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm