Đội tuyển Việt Nam tập huấn ở Quy Nhơn trước vòng loại World Cup

(Dân trí) - Thông tin từ phía VFF cho biết, đội tuyển Việt Nam sẽ tập huấn tại thành phố biển Quy Nhơn (Bình Định), trước khi sang UAE tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước đó, vào giữa tháng 3/2021, HLV Park Hang Seo đã đến dự khán một trận đấu trên sân Quy Nhơn tại V-League, giữa đội chủ nhà Bình Định và SHB Đà Nẵng.

Đội tuyển Việt Nam tập huấn ở Quy Nhơn trước vòng loại World Cup - 1
HLV Park Hang Seo kiểm tra sân Quy Nhơn (Bình Định) hồi giữa tháng 3.

Tại đây, ông Park có đến 2 lần kiểm tra mặt cỏ sân Quy Nhơn, một lần trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp trong trận đấu nói trên, lần khác là vào ngày hôm sau, ông Park quay lại sân Quy Nhơn lần nữa, kiểm tra kỹ hơn, đồng thời rất hài lòng với chất lượng mặt cỏ, cũng như các phòng chức năng trong sân. 

Ý của vị HLV người Hàn Quốc muốn đội tuyển Việt Nam được tập huấn ở nơi có điều kiện thời tiết nắng nóng tương tự như Dubai (UAE), trước khi đợi tuyển thi đấu tại đây. Quy Nhơn trong những tháng Hè có khí hậu nóng, nhiệt độ cao hơn 30 độ C, cộng với chất lượng mặt cỏ đã được kiểm chứng, có thể khiến HLV Park Hang Seo hài lòng. 

Ngoài ra, nhà tài trợ của đội Bình Định hiện cũng là nhà tài trợ về lương cho Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam, nên việc đưa đội tuyển về Quy Nhơn (Bình Định) tập huấn, có thể xem là nhất cử lưỡng tiện.

Cách nay 2 ngày, đoàn công tác VFF do Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn dẫn đầu cũng đã làm việc với Liên đoàn bóng đá Bình Định tại Quy Nhơn, có thể bàn về những công việc liên quan đến đội tuyển, trong trường hợp đoàn quân của HLV Park Hang Seo tập huấn tại Quy Nhơn.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ tập trung từ ngày 10/5 tới đây, ngay sau kết thúc vòng 13, cũng là vòng đấu cuối cùng thuộc giai đoạn 1 giải V-League năm 2021. Đội bóng của HLV Park Hang Seo dự kiến sẽ có 1 trận giao hữu, trước khi dự vòng loại World Cup.

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm