1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Thái Lan bất ngờ chạy đua đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam

Hoàng Quốc

(Dân trí) - Dù tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát nhưng Thái Lan đã mạnh dạn xin đăng cai các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong những ngày vừa qua, đã có thông tin về việc Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) trao quyền cho Việt Nam tổ chức các trận còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Kế hoạch này được đưa ra trong bối cảnh nền thể thao thế giới chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch Covid-19. Do Việt Nam đang phòng chống rất tốt dịch bệnh nên có thể coi là điểm sáng để tổ chức các trận đấu.

Thái Lan bất ngờ chạy đua đăng cai vòng loại World Cup 2022 với Việt Nam - 1

Thái Lan muốn đăng cai bảng G vòng loại World Cup 2022

Tuy nhiên, thông tin Việt Nam được trao quyền tổ chức vòng loại World Cup được Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định chỉ là tin đồn chứ chưa có tuyên bố chính thức từ AFC. Dù vậy, với những gì đã thấy từ một V-League sôi động, Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia được đánh giá cao sẽ đăng cai vòng loại World Cup 2022 nếu như AFC chọn phương án thi đấu tập trung.

Không bỏ qua cơ hội này, Thái Lan cũng bày tỏ muốn được đăng cai giải đấu. Được biết, LĐBĐ Thái Lan đang chuẩn bị cho kế hoạch này khi đề xuất đăng cai các trận đấu còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại Buriram.

Thống đốc tỉnh Buriram, ông Hatathathayakul xác nhận: "Tỉnh Buriram không nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng nặng bởi Covid-19. Hiện tại dịch bệnh đang được kiểm soát rất tốt.

Bên cạnh đó, địa phương chúng tôi cũng sở hữu cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn để đăng cai vòng loại World Cup 2022 như sân bay, khách sạn, chỗ ở, sân vận động đạt chuẩn… Trước đó, Buriram cũng đã từng là nơi tổ chức VCK U23 châu Á 2020".

Việc Thái Lan hay các quốc gia tranh giành quyền đăng cai các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 là điều dễ hiểu bởi đây sẽ là một lợi thế giúp họ có thể đạt thành tích cao nhất ở những trận còn lại, qua đó sở hữu tấm vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng.

Liên quan đến lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thông tin: "Giải đấu không thể dừng được. Liên đoàn bóng đá thế giới giao cho AFC phải kết thúc các trận đấu tại vòng loại thứ 2 vào ngày 15/6, để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3. Nếu hoãn thì không còn quỹ thời gian nữa. Với tình trạng hiện nay thì việc phải đá tập trung là phương án tốt nhất".

Tại bảng G, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm sau 3 trận thắng và 2 hòa. Phía sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (chưa có điểm).

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022