Tân HLV Malaysia thừa nhận e ngại HLV Park Hang Seo

(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới, tân HLV đội tuyển Malaysia, Kim Pan Gon thừa nhận rất khó đánh bại HLV Park Hang Seo.

HLV Kim Pan Gon vừa mới nhậm chức HLV trưởng đội tuyển Malaysia thay thế HLV Tan Cheng Hoe, người đã từ chức sau thất bại ở AFF Cup 2020. Nhiệm vụ của chiến lược gia người Hàn Quốc là vô cùng khó khăn khi phải vực dậy đội tuyển Malaysia từ vũng lầy khủng hoảng.

Tân HLV Malaysia thừa nhận e ngại HLV Park Hang Seo - 1

HLV Kim Pan Gon thừa nhận khó đánh bại HLV Park Hang Seo ở thời điểm này.

Mới đây, HLV Kim Pan Gon đã có buổi gặp gỡ giới truyền thông. Trong đó, ông được yêu cầu so sánh với hai HLV người Hàn Quốc khác đang làm việc ở Đông Nam Á là Park Hang Seo (đội tuyển Việt Nam) và Shin Tae Yong (Indonesia).

Trong đó, ông thừa nhận những cuộc đọ sức với các HLV đồng hương vô cùng thú vị. Tuy nhiên, ông thừa nhận e ngại HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam.

HLV Kim Pan Gon cho biết: "HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong những năm qua và ông ấy đã hạ gục được đội tuyển Trung Quốc mới đây. Tôi cho rằng ông ấy đã đạt được nhiều thành tựu ở Đông Nam Á.

Chính vì vậy, việc kỳ vọng tôi có thể đánh bại được HLV Park Hang Seo ở thời điểm này là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, tôi hy vọng dần dần sẽ làm được điều đó.

Tân HLV Malaysia thừa nhận e ngại HLV Park Hang Seo - 2

HLV Kim Pan Gon có nhiệm vụ vực dậy đội tuyển Malaysia.

Ngoài ra, tôi cũng chờ đợi đối đầu với HLV Shin Tae Yong của Indonesia. Đó sẽ là cuộc đối đầu hết sức thú vị".

Ngoài ra, cựu HLV của đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) rất háo hức được cầm quân ở AFF Cup. Ông nói thêm: "Tôi luôn muốn được dẫn dắt đội tuyển Malaysia thi đấu ở giải đấu này. Tôi rất thích bầu không khí ở AFF Cup, giải đấu danh giá với các đội bóng Đông Nam Á.

Tôi hình dung ra viễn cảnh được dẫn dắt đội tuyển Malaysia và nhận được sự ủng hộ cuồng nhiệt từ những cổ động viên trên khán đài. Đó chính là lý do mà tôi không do dự khi quyết định nhận lời dẫn dắt đội tuyển Malaysia.

Tôi có thể trở lại Hàn Quốc vào một ngày nào đó nhưng bây giờ, tôi muốn tiếp tục công việc HLV. Khi 60 tuổi, tôi có thể lùi về làm công tác quản lý".

Trước khi nhận lời sang làm việc ở Malaysia, HLV Kim Pan Gon từng đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc. Ông năm nay 52 tuổi và là HLV có kinh nghiệm ở Hàn Quốc và châu Á.