Sức mạnh chiều sâu đáng nể của đội tuyển Thái Lan

(Dân trí) - Nhóm 18 cầu thủ dự phòng của tuyển Thái Lan sẽ tập trung tại trung tâm tập huấn của CLB Buriram United, tách biệt với nhóm đầu tiên đang bị cách ly. Điều thú vị là lực lượng dự phòng này rất mạnh.

Giới bóng đá và giới truyền thông Thái Lan thậm chí còn nhận định nhóm 18 cầu thủ lên tuyển đợt hai, dù là dự phòng, nhưng còn có chất lượng cao và đồng đều hơn nhóm lên tuyển đợt đầu.

Thực tế, nhóm 18 cầu thủ lên tuyển đợt hai, chuẩn bị tập trung tại trung tâm huấn luyện Bang Bo của CLB Buriram United, không phải là những cầu thủ kém. Họ được gọi lên tuyển trễ, vì bận khoác áo các CLB tham dự giai đoạn quyết định của cúp Thái Lan, cũng như đá trận play-off chuyển hạng tại Thai-League.

Không chỉ có 18 cầu thủ đang thi đấu ở giải trong nước, đội hình dự phòng còn có 3 ngôi sao sáng đang thi đấu ở nước ngoài, gồm: Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo), Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos) và Thanawat Suengchitthawon (Leicester City).

Sức mạnh chiều sâu đáng nể của đội tuyển Thái Lan - 1
Theerathon Bunmathan (3) và Supachok Sarachat (7) nằm trong nhóm các cầu thủ dự phòng của đội tuyển Thái Lan, cho vòng loại World Cup.

Nhóm này đủ để HLV Akira Nishino lập ra một đội hình mạnh, theo sơ đồ 4-5-1, để tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, và báo chí Thái Lan cũng thử vạch ra đội hình, để so sánh với các đối thủ tại bảng G.

Đội hình này gồm thủ môn Siwarak Tedsungnoen đứng trong khung thành. Đây là thủ môn kỳ cựu (37 tuổi), từng có 23 lần khoác áo đội tuyển Thái Lan, đồng thời từng được trọng dụng dưới thời các HLV Rajevac và Sirisak Yodyarthai.

Hàng hậu vệ của đội bóng đất Chùa Vàng rất mạnh, bởi họ còn đủ các hảo thủ sáng giá nhất. Gồm hậu vệ phải Tristan Do, cặp trung vệ Pansa Hemviboon, Manuel Tom Bihr và hậu vệ trái Theerathon Bunmathan. 

Trong số này, Theerathon Bunmathan là một trong những hậu vệ biên hàng đầu của giải J-League 1 (Nhật Bản) và của bóng đá Đông Nam Á, còn Pansa Hemviboon (1m90) và Manuel Tom Bihr (1m84) là cặp trung vệ có thể hình rất tốt, vốn là những trung vệ hàng đầu của bóng đá đất Chùa Vàng trong vài năm qua.

Hàng tiền vệ 5 người của đội tuyển Thái Lan gồm 2 tiền vệ phòng ngự Phitiwat Sukjitthammakul, Jakkaphan Kaewprom, 2 tiền vệ cánh Sasalak Haiprakhon, Supachok Sarachat, cùng tiền vệ tấn công Chanathip Songkrasin.

Nếu có điểm yếu, thì hàng tiền vệ là điểm yếu dễ nhận thấy nhất của đội tuyển Thái Lan, với đội hình dự phòng này, khi các tiền vệ phòng ngự của họ chưa tạo được sự tin tưởng, do những người giỏi nhất trong số các tiền vệ trung tâm của bóng đá đất Chùa Vàng là Sarach Yooyen và Tanaboon Kerasat hiện mắc kẹt ở nhóm cầu thủ đã lên tuyển đợt đầu, vốn có người đã dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang bị cách ly tại tỉnh Samut Prakan. 

Còn tiền đạo duy nhất trong đội hình 11 cầu thủ được truyền thông Thái Lan hiến kế cho HLV Akira Nishino là Supachai Jaided, chân sút 22 tuổi được giới bóng đá đất Chùa Vàng chờ đợi nhất hiện nay, sau khi Teerasil Dangda rút lui vì chấn thương.

Đội hình 11 người trong danh sách dự phòng của đội tuyển Thái Lan

Thủ môn: Siwarak Tedsungnoen

Hậu vệ: Tristan Do, Pansa Hemviboon, Manuel Tom Bihr, Theerathon Bunmathan.

Tiền vệ: Phitiwat Sukjitthammakul, Jakkaphan Kaewprom, Sasalak Haiprakhon, Supachok Sarachat, Chanathip Songkrasin.

Tiền đạo: Supachai Jaidet

Tin liên quan
Đang được quan tâm