Báo Thái Lan: "Park Hang Seo như hổ thêm cánh khi Văn Lâm tập trung sớm"

(Dân trí) - Thủ môn Đặng Văn Lâm được Cerezo Osaka đồng ý cho về tập trung đội tuyển sớm 4 ngày so với lịch cũ, báo chí Thái Lan lập tức bình luận việc này sẽ giúp cho đội tuyển Việt Nam có thêm lợi thế.

Cụ thể, thay vì ngày 30/5 mới được CLB Cerezo Osaka "nhả" cho đội tuyển Việt Nam, thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ được đội bóng Nhật Bản cho đi sớm 4 ngày. Tức ngày 26/5, thủ thành Việt kiều này sẽ di chuyển thẳng từ Nhật Bản sang UAE, chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Việc Đặng Văn Lâm di chuyển sớm, cũng sẽ giúp cho anh kịp dự trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan trên đất UAE (dự kiến diễn ra ngày 31/5), kịp "làm nóng" cùng đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Báo Thái Lan: Park Hang Seo như hổ thêm cánh khi Văn Lâm tập trung sớm - 1
Báo Thái Lan cho rằng việc Văn Lâm được tập trung đội tuyển sớm là tín hiệu đầy lạc quan với HLV Park Hang Seo.

Báo chí Thái Lan lập tức bình luận về chi tiết nói trên, tờ Siam Sport viết: "Người hâm mộ bóng đá Việt Nam vừa đón nhận tin vui, khi thủ môn Đặng Văn Lâm đạt được thỏa thuận, sớm về khoác áo đội tuyển, kịp đá trận giao hữu gặp Jordan ngày 31/5". 

"Đây cũng là tin tích cực đối với HLV Park Hang Seo. Đặng Văn Lâm được phép của CLB Cerezo Osaka, sớm làm nhiệm vụ với đội bóng của ông Park tại UAE, ngay trước khi vòng loại World Cup khởi tranh" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan nhận định. 

Ngoài ra, cũng theo bình luận từ tờ Siam Sport, thì việc Đặng Văn Lâm có thêm thời gian với đội tuyển Việt Nam, sẽ giúp cho đội bóng của ông Park mạnh thêm. 

Siam Sport chia sẻ quan điểm: "HLV Park Hang Seo có thêm 4 ngày để điều chỉnh cho các cầu thủ trong đội. Trong những ngày đó, Đặng Văn Lâm sẽ giúp cho đội tuyển Việt Nam có thêm sức mạnh". 

Trước đó, truyền thông Thái Lan từng vui mừng khi không thấy Đặng Văn Lâm trong danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam, đang tập trung mấy ngày qua tại Hà Nội, chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Nhưng sau đó, một số tờ báo chuyên về thể thao của đất Chùa Vàng chợt hiểu ra vấn đề, rằng Đặng Văn Lâm sẽ nhận được suất đặt cách bay thẳng sang UAE, từ CLB Cerezo Osaka tại Nhật, chứ không cần phải tập trung như hầu hết các đồng đội khác.

Dù Đặng Văn Lâm đã rời giải Thai-League, và một bộ phận người hâm mộ Thái Lan không còn dành tình cảm cho thủ môn của đội tuyển Việt Nam, nhưng giới bóng đá Thái Lan nói chung vẫn đánh giá Đặng Văn Lâm là thủ môn giỏi, sự xuất hiện của anh ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo. 

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm