Hàng loạt trụ cột rút lui, báo Thái Lan than khóc cho số phận đội nhà

(Dân trí) - Đối diện với nhiều rủi ro khi có ca nhiễm Covid-19 trong đội, cùng việc các trụ cột rút lui thời gian gần đây, khiến báo chí Thái Lan lo ngại triển vọng đi tiếp của đội này ở vòng loại World Cup.

Tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan là Thai Rath mới đây có bài viết kêu gọi các cầu thủ Thái Lan "Hãy chiến đấu bằng cả trái tim", trong bối cảnh mà đội bóng đất Chùa Vàng đối diện với nhiều thông tin bất lợi trong ít ngày qua.

Thái Lan là đội duy nhất tại bảng G, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - khu vực châu Á (gồm Thái Lan, UAE, Indonesia, Malaysia và đội tuyển Việt Nam), phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2, trong quá trình tập trung.

Hàng loạt trụ cột rút lui, báo Thái Lan than khóc cho số phận đội nhà - 1

Thái Lan hiện đang khủng hoảng lực lượng vì dịch Covid-19 và vì nhiều trụ cột xin rút khỏi đội tuyển. 

Rồi mới hôm qua (11/5), tài năng số 1, người được mệnh danh là "Messi Thái" Chanathip Songkrasin tuyên bố rút khỏi đội tuyển, với lý do chấn thương.

Tuyên bố rút lui của Chanathip, cùng với các trường hợp tương tự liên quan đến các trụ cột Teerasil Dangda và Philip Roller trước đó, khiến đội tuyển Thái Lan đối diện với tình trạng khủng hoảng lực lượng. 

Tình trạng này khiến cho giới truyền thông Thái Lan lo lắng, tờ Thai Rath viết: "Đội tuyển có 2 trận đấu khởi động trước vòng loại World Cup, nhưng hiện không rõ các trận đấu này có diễn ra theo đúng lịch trình hay không?".

Hàng loạt trụ cột rút lui, báo Thái Lan than khóc cho số phận đội nhà - 2
"Messi Thái" Chanathip Songkrasin rút khỏi đội tuyển Thái Lan với lý do chấn thương.

"Vấn đề mới xuất hiện với Chanathip Songkrasin, người vừa thông báo anh gặp chấn thương dây chằng gối. Tất cả những thông tin này chỉ ra vấn đề rằng chẳng biết đội tuyển Thái Lan sẵn sàng tới đâu cho vòng loại World Cup" - tờ Thai Rath viết thêm.

Những yếu tố khách quan lẫn chủ quan dường như đều đang gây bất lợi cho đội bóng đất Chùa Vàng. Tác giả bài viết đăng ở nhật báo hàng đầu Thái Lan phải cảm thán thốt lên: "Điều duy nhất đáng để chờ đợi là mong rằng các cầu thủ sẽ cố gắng. Tất cả các quốc gia đều chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, với mức độ khác nhau, chứ không riêng gì chúng ta". 

"Dù có bất kỳ điều gì xảy ra, người dân Thái Lan luôn được chờ đợi để cổ vũ cho Những chú voi chiến (biệt danh của đội tuyển Thái Lan - PV). Đấy là điều hoàn toàn chắc chắn!" - tờ Thai Rath nhấn mạnh, để kêu gọi toàn đội quyết tâm cho chiến dịch vòng loại World Cup.

Khả năng trong ngày 14/5, nhóm dự phòng của đội tuyển Thái Lan, vốn không liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2 hiện tại, sẽ tập trung ở địa điểm mới, tách biệt hoàn toàn với nhóm đầu tiên, tiếp tục chuẩn bị cho các trận đấu ở UAE vào tháng 6.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm