Thứ hai, 01/08/2016 - 14:56

Sập cầu nâng tại địa điểm đua thuyền buồm Olympic 2016

Dân trí Một sự cố đáng tiếc vừa xảy tại vịnh Gloria, nơi sẽ diễn ra nội dung đua thuyền buồm của Olympic 2016, khi một đoạn cầu nâng tại đây đã bị sập. Rất may thời điểm cầu bị sập không có VĐV nào tập luyện tại đây. Sự cố này càng làm các đoàn thể thao tham dự Thế vận hội lo lắng.

Đoạn cầu nâng bị sập là điểm cuối cùng để neo các thuyền trước khi thi đấu. Theo giải thích của BTC nước chủ nhà, nguyên nhân của vụ việc này là do thủy triều dâng cao kết hợp với bão biển.

Do ngày 8/8 môn đua thuyền mới chính thức diễn ra nên BTC khẳng định sẽ khắc phục kịp sự cố để các VĐV có thể tập luyện và thi đấu.

Tại Olympic năm nay, vấn đề an toàn, an ninh khiến nhiều đoàn thể thao lo lắng. Đoàn Australia từng từ chối vào làng VĐV vì nhận thấy sự không an toàn và thiếu nhiều hạng mục, thiết bị. Điều đáng nói là sau đó Australia đã chấp nhận nhập làng nhưng khu nhà mà họ ở đã bị hoả hoạn.

Cách đây ít hôm, báo chí thế giới đồng loạt đưa tin hồ nước dùng cho môn đua thuyền tại Olympic 2016 không những bị ô nhiễm nặng, mà còn khiến các VĐV phải khiếp sợ với hình ảnh xác chết, cánh tay người nổi trên mặt nước.

Trang Daily Mail vào ngày 28/7 cũng đăng loạt ảnh khiến người xem lạnh sống lưng khi phóng viên chụp được cảnh một xác chết đang nổi lên tại Vịnh Guanabara, nơi sẽ diễn ra môn chèo thuyền tại Olympic Rio 2016. Các VĐV khi tập luyện tại đây đều được khuyến cáo phải... ngậm miệng lại để tránh nuốt phải nước ô nhiễm.

Về vấn đề an ninh, mới đây một VĐV Trung Quốc đã bị cướp, các VĐV cũng đã được khuyến cáo không đi ra ngoài một mình, nhất là buổi tối.

L.C