1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Sài Gòn FC khó giữ ngôi vô địch giai đoạn 1 V-League 2020

Kim Điền

(Dân trí) - Từ chỗ bất bại trước khi V-League tạm ngưng, Sài Gòn FC giờ thậm chí còn đứng trước nguy cơ hoàn toàn trắng tay ở 2 trận cuối giai đoạn 1, đồng thời đối diện với khả năng mất ngôi đầu bảng.

Trước thời điểm V-League tạm ngưng lần thứ 2 vì dịch Covid-19, Sài Gòn FC dẫn đầu giải đấu rất vững chắc, với chuỗi thành tích 11 trận liên tục bất bại ở LS V-League 2020, cùng khoảng cách 4 điểm so với đội xếp ngay sau.

Tuy nhiên, sau khi giải đấu trở lại vào cuối tuần trước, đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành hiện không còn giữ được phong độ của mình.

Nguyên nhân cũng đã được phân tích, rằng tính bất ngờ từ phía đội bóng thành phố không còn, các đối thủ nghiên cứu về họ kỹ hơn, Sài Gòn FC không được “làm nóng” kỹ bằng nhiều đối thủ của chính họ, do không tham dự loạt trận từ tứ kết cho đến chung kết cúp quốc gia trong tháng 9.

Sài Gòn FC khó giữ ngôi vô địch giai đoạn 1 V-League 2020 - 1
Sài Gòn FC có nguy cơ bị tụt lại trong cuộc đua giành ngôi đầu bảng (ảnh: Gia Hưng)

Và nguyên nhân khác, quan trọng nhất, đó là so về thực lực, hầu hết các đội hiện trong nhóm đầu bảng đều mạnh hơn so với Sài Gòn FC.

Thậm chí, cho dù vẫn tạm ngự ở ngôi đầu V-League tính đến trước vòng 13 – vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1, nhưng đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành đang đối diện với nguy cơ mất ngôi đầu.

Về thực lực, Sài Gòn FC không dễ thắng Than Quảng Ninh ở vòng 13, một đội bóng đầy kinh nghiệm, được dẫn dắt bởi một HLV rất giàu kinh nghiệm là ông Phan Thanh Hùng. 

Từ nhiều mùa bóng qua, Than Quảng Ninh luôn là đối thủ khó chịu với bất kỳ đội bóng nào tại V-League. Đội bóng vùng mỏ có lẽ cũng đã nghiên cứu kỹ Sài Gòn FC, nên đội bóng thành phố muốn áp đặt lối chơi lên Than Quảng Ninh ở vòng 13 tới đây e rằng cũng khó.

Sài Gòn FC khó giữ ngôi vô địch giai đoạn 1 V-League 2020 - 2
Đội bóng thành phố hiện bị các đối thủ nghiên cứu rất kỹ (ảnh: Gia Hưng)

Vả lại, giống như Viettel ở vòng đấu trước, Than Quảng Ninh được “làm nóng” tốt hơn so với Sài Gòn FC, trước ngày V-League quay trở lại, do đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng đã lọt vào đến bán kết cúp quốc gia. Cầu thủ của họ vì thế xem ra sẵn sàng hơn so với cầu thủ của Sài Gòn FC.

Nguy cơ đội đầu bảng mất điểm trước Than Quảng Ninh là nguy cơ hiển hiện, trong khi các đối thủ chính của họ gồm Viettel hay CLB TPHCM đều có cửa thắng trước B.Bình Dương và HA Gia Lai, dù phải chơi trên sân đối phương. 

Các đội này đồng loạt có cửa thắng vì đơn giản họ là những đội rất mạnh, với lực lượng dày. Trước mắt là Viettel và CLB TPHCM mạnh hơn so với các đối thủ mà họ chuẩn bị đụng độ là B.Bình Dương và HA Gia Lai.

Nếu tính luôn cả CLB Hà Nội tạm thời không có khả năng vô địch giai đoạn 1, nhưng về lâu về dài vẫn là ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch toàn giải V-League 2020, thì phần còn lại của mùa bóng có vẻ như không còn là sân chơi để Sài Gòn FC có thể toả sáng như phần đã cũng của chính mùa giải năm nay!  

Sài Gòn FC khó giữ ngôi vô địch giai đoạn 1 V-League 2020 - 3
Dòng sự kiện: V-League 2020