Real Madrid sa thải Rafa Benitez, bổ nhiệm Zidane

(Dân trí) - Theo hàng loạt tờ báo lớn ở Tây Ban Nha như AS, Marca… BLĐ Real Madrid đã quyết định sa thải HLV Rafa Benitez để bổ nhiệm Zidane. Quyết định chính thức sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

HLV Rafa Benitez đã tới tiếp quản ghế HLV của Real Madrid trong mùa Hè qua, thay thế Ancelotti. Mặc dù vậy, ông không gây được nhiều ấn tượng ở đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

 

 

HLV Rafa Benitez mất việc ở Real Madrid
HLV Rafa Benitez mất việc ở Real Madrid

Kết quả thi đấu thiếu thuyết phục, cộng thêm lối chơi khô cứng đã khiến HLV người Tây Ban Nha mất điểm rất nhiều trong mắt BLĐ cũng như những CĐV Real Madrid. Bên cạnh đó, theo báo giới Tây Ban Nha, phòng thay đồ của Los Blancos “chưa ngày nào yên ổn” sau sự xuất hiện của ông thày này.

Cuối cùng, sau hàng loạt lý do đó, HLV Rafa Benitez đã chịu “sự trừng phạt”. Theo hàng loạt tờ báo uy tín của xứ sở Bò tót như AS, Marca… Chủ tịch Florentino Perez đã tổ chức cuộc họp khẩn vào lúc 4h30 thứ Hai (theo giờ địa phương) để bàn bạc việc sa thải HLV người Tây Ban Nha.

Chắc chắn, HLV Rafa Benitez sẽ mất việc ở Real Madrid. Quyết định chính thức sẽ được phía Real Madrid thông báo trước báo giới trong thời gian sớm nhất. Lên thay Rafa Benitez tạm thời tiếp quản Los Blancos không ai khác chính là Zidane, người đang dẫn dắt đội trẻ đội bóng.

Theo tờ Daily Mail, HLV Mourinho vẫn là sự lựa chọn số 1 của BLĐ Real Madrid ở thời điểm này. Tuy nhiên, họ sẽ thử sức Zidane trong một thời gian, trước khi quyết định bổ nhiệm HLV dài hạn.

H.Long