1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Rafael Nadal tiết lộ bí quyết sở hữu 20 Grand Slam

Thùy Anh

(Dân trí) - Chia sẻ với báo giới, tay vợt Rafael Nadal chia sẻ những cảm xúc và bí quyết để anh có được những thành công trong sự nghiệp.

Rafael Nadal đã có tổng cộng 20 Grand Slam trong sự nghiệp và chia sẻ kỷ lục này cùng hai huyền thoại khác là Roger Federer và Novak Djokovic.

Chia sẻ tại hội nghị EnlightED ở Tây Ban Nha, Rafael Nadal cho biết: "Kết thúc một ngày, bạn trở về nhà và chỉ có thể hài lòng với bản thân sau khi đã làm mọi thứ để đạt được mục tiêu của mình. Nỗ lực, sự cống hiến và lòng khiêm tốn, với tôi đó chính là bí quyết để hướng đến sự tiến bộ.

Rafael Nadal tiết lộ bí quyết sở hữu 20 Grand Slam - 1

Rafael Nadal nỗ lực trở lại sân cỏ sau thời gian dài chấn thương.

Tôi may mắn có được những người thân ở bên cạnh để động viên, cổ vũ. Nếu xung quanh bạn là những người tuyệt vời, bạn sẽ dễ thành công hơn nhiều".

Hiện tại, Rafael Nadal đã điều trị chấn thương và chưa hẹn ngày trở lại thi đấu. Điều này khiến tay vợt người Tây Ban Nha không thể góp mặt tại hai Grand Slam cuối năm 2021 là Wimbledon và US Open.

Tại Roland Garros 2021, Rafael Nadal vào đến bán kết và thua Novak Djokovic. Đây là thất bại đáng tiếc bởi Nadal không thể vô địch ở sân đất nện sở trường và trải qua năm 2021 không được như ý.

Rafael Nadal sẽ không thi đấu trong hai tháng cuối cùng năm 2021 và chấn thương khiến anh khó góp mặt ở Australian Open 2022, Grand Slam đầu tiên diễn ra vào đầu năm tới.