Rafael Nadal: "Tôi không biết khi nào sẽ thi đấu trở lại"

(Dân trí) - Nhà vô địch Grand Slam 20 lần, Rafael Nadal thừa nhận anh không biết khi nào sẽ trở lại thi đấu, cho dù tay vợt người Tây Ban Nha đã bắt đầu tập luyện trở lại.

Rafael Nadal không ra sân kể từ khi thi đấu tại Citi Open tại Washington vào tháng 8 do chấn thương bàn chân trái, cũng chấn thương này khiến anh đã bỏ lỡ Wimbledon và Olympic Tokyo.

Chia sẻ về quá trình hồi phục chấn thương tại một sự kiện ở Mallorca, tay vợt người Tây Ban Nha cho biết anh quyết tâm trở lại thi đấu với thể trạng tốt nhất.

Rafael Nadal: Tôi không biết khi nào sẽ thi đấu trở lại - 1

Nadal đã tập luyện trở lại.

"Tôi muốn hồi phục chấn thương để có được thể trạng tốt nhất", Nadal nói. Tay vợt người Tây Ban Nha mới thi đấu hai trận kết từ khi bị thua tại bán kết Roland Garros.

"Tôi không biết khi nào mình sẽ thi đấu trở lại, tôi làm việc rất nhiều mỗi ngày, tôi thực hiện theo kế hoạch cụ thể, có lộ trình và có mục tiêu rất rõ ràng.

Tôi sẽ không nói những mục tiêu đó là gì, bởi vì luôn có những thứ mà tôi không thể kiểm soát 100%, nhưng trong đầu tôi biết rõ mục tiêu của mình là gì và tôi tin tưởng rằng mọi thứ sẽ đi theo hướng tích cực.

Tôi đang trong quá trình hồi phục, làm việc, với khối lượng ngày càng tăng và cảm giác như không thể đong đếm hàng ngày. Tôi phải thận trong một chút, nhìn vào khoảng giữa của mọi việc".

Đầu tuần này, người hâm mộ quần vợt cho rằng việc Nadal trở lại thi đấu không còn xa sau khi một video anh tập luyện tại học viện của mình được lan truyền trên mạng xã hội.

Tay vợt người Tây Ban Nha thi đấu ít hơn 30 trận trong mùa giải này với thành tích thắng - thua 24 - 5. Nadal giành được hai danh hiệu vô địch, Barcelona Open lần thứ 12 và Rome Masters lần thứ 10.

Đang được quan tâm