Rafael Nadal không hài lòng với xu thế phát triển của quần vợt hiện tại

(Dân trí) - Tay vợt Rafael Nadal cho biết anh cảm thấy thực sự lo lắng vì xu thế phát triển của quần vợt thời điểm hiện tại.

Trả lời tạp chí Number của Nhật Bản, Rafael Nadal nêu ra quan điểm cá nhân: "Trong quá khứ, tài năng và chiến thuật có giá trị rất nhiều so với bây giờ. Một tay vợt trước đây cần sự thông minh để ghi điểm, nhưng quần vợt ngày nay được dựa trên nhiều khái niệm khác nhau.

Trên mặt sân đất nện các tay vợt vẫn có thể di chuyển để tạo ra cú đánh khó, nhưng trên sân cỏ và sân cứng điều đó không thể. Quần vợt ngày càng nhanh hơn và tôi không thích điều này.

Rafael Nadal không hài lòng với xu thế phát triển của quần vợt hiện tại - 1

Rafael Nadal không hài lòng với xu thế phát triển của quần vợt hiện tại.

Những phát kiến về mặt kỹ thuật công nghệ đã khiến các tay vợt giờ ăn nhau ở khâu giao bóng. Nếu không có một giải pháp được tìm ra, tôi sợ rằng môn thể thao này sẽ phụ thuộc, hay thậm chí là bị kìm hãm, bởi chỉ một cú đánh. Trong 10 năm tới có lẽ tình hình sẽ càng tệ hơn".

Theo tay vợt người Tây Ban Nha thì thời của anh và Roger Federer, Novak Djokovic sắp kết thúc, ngoài ra Nadal không thích khi quần vợt hiện tại ngày càng dựa vào sức mạnh thể chất.

Cuối cùng, Nadal khẳng định anh sẽ tận dụng tốt những năm cuối sự nghiệp để giúp các tay vợt trẻ hoàn thiện hơn: "Khi đang thi đấu thì điều tốt nhất là giữ được cảm xúc của mình. Tôi luyện tập Yoga và thiền để kiềm chế được cảm xúc khi thi đấu. Tôi muốn mình vào sân với tâm trạng tích cực nhất có thể.

Tôi muốn truyền lại những kinh nghiệm đó cho các tay vợt trẻ, tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục gắn bó với tennis sau khi nghỉ thi đấu. Tôi vẫn đang điều hành học viện và sẽ dành thời gian cho các dự án khác giúp đỡ trẻ em nghèo".