"Quang Hải vẫn cố gắng thi đấu dù bị chảy máu đầu"

(Dân trí) - Đã gần 300 ngày Quang Hải chưa ghi bàn ở V-League, tuy nhiên màn trình diễn của tiền vệ này trong trận thắng Bình Dương ở vòng 6 đã nhận được sự đánh giá cao của HLV Chu Đình Nghiêm.

Bình Dương và Hà Nội đã trải qua gần 100 phút thi đấu căng thẳng ở sân Gò Đậu. Phần thắng thuộc về nhà ĐKVĐ, với cú đúp của ngoại binh Rimario. Trong khi đó, tâm điểm của trận đấu là tiền vệ Quang Hải tiếp tục tịt ngòi.

Dù vậy, đây là trận mà cầu thủ người Đông Anh đã chơi với tinh thần cao nhất, thậm chí anh lăn xả dẫn đến bị chảy máu đầu phải quấn băng.

Nói về màn thể hiện của Quang Hải, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Quang Hải chơi rất nhiệt và thực hiện đúng ý đồ của ban huấn luyện đề ra. Cậu ấy thi đấu đầy nhiệt huyết và năng nổ.

Quang Hải vẫn cố gắng thi đấu dù bị chảy máu đầu - 1

Nỗ lực của Quang Hải được HLV Chu Đình Nghiêm ghi nhận

Dù bị chảy máu đầu nhưng Quang Hải vẫn cố gắng thi đấu trọn vẹn 90 phút. Nếu hôm nay Quang Hải mà ghi bàn nữa thì trọn vẹn hơn cho cậu ấy”.

Với những gì đã thể hiện trên sân, Quang Hải ít nhiều đã lấy lại tình cảm của người hâm mộ, sau sự cố để lộ tin nhắn riêng tư trên trang mạng cá nhân. Vấn đề với Quang Hải trong những vòng đấu sắp tới, có lẽ chỉ là bàn thắng giải toả tâm lý sau gần 300 ngày chưa thể ghi bàn.

Đánh giá về trận đấu ở vòng 6 LS V-League 2020, HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận Hà Nội đã giành chiến thắng khá may mắn, tuy nhiên hàng công đã tận dụng cơ hội tốt hơn đối thủ.

Bên cạnh đó, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết thủ thành Tấn Trường đã có sự hoà nhập tốt và có nhiều kinh nghiệm nên được sử dụng trong trận đấu với Bình Dương.

Với trận thắng này, Hà Nội vơi đi nhiều áp lực khi những vòng đấu vừa qua, họ có thành tích không tốt. Trong khi đó, HLV Thanh Sơn của Bình Dương đã không phục sau trận thua.

Thuyền trưởng đội chủ sân Gò Đậu đã chỉ trích công tác trọng tài: “Chúng tôi không đổ lỗi trận thua do trọng tài. Nhưng ai nhìn vào trận đấu này cũng thấy. Trọng tài có nhiều quyết định khiến cầu thủ của chúng tôi ức chế.

Còn về tình huống chúng tôi thay người, Bình Dương thay 3 người và cầu thủ chúng tôi cầm phiếu đứng đó rồi. Họ cứ nói từ từ, rồi trọng tài thứ 4 cho 2 cầu thủ chúng tôi vào sân trong khi trọng tài chính lại cho trận đấu tiếp tục.

Chúng tôi không hiểu trọng tài mang bộ đàm liên lạc để làm gì, tại sao không cho trận đấu dừng lại để chúng tôi tiếp tục thay người. Trọng tài liên lạc, truyền đạt với nhau rất kém khiến chúng tôi không thể thay thêm người”.

Thuỳ Linh

Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm