Thứ hai, 16/12/2019 - 12:39

Quang Hải sáng cửa giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Dân trí

Trải qua một năm thi đấu chói sáng, Quang Hải là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam năm 2019. Trong khi đó, dù có một năm thi đấu không thành công, Công Phượng vẫn có tên trong danh sách đề cử vừa được công bố hôm nay (16/12).

Trò chuyện với Quang Hải, Đức Chinh U22 Việt Nam - Sea Games 30 chuyện chưa kể

Dù có tên trong danh sách đề cử, nhưng theo nhận định chung, Công Phượng khó thắng giải. Những ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu QBV Việt Nam năm 2019 sẽ là Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng (CLB Hà Nội), hay Đoàn Văn Hậu (SC Heerenveen).

Họ là những cầu thủ vừa thành công cả trong màu áo CLB, lẫn màu áo các đội tuyển Việt Nam trong năm qua. Quang Hải, Hùng Dũng đi trọn vẹn con đường đưa CLB Hà Nội đến cú đúp danh hiệu trong nước (V-League, cúp quốc gia), cũng như vào chung kết Liên khu vực AFC Cup (dừng bước trước CLB April 25 của CHDCND Triều Tiên).

Quang Hải sáng cửa giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019 - 1
Công Phượng vẫn có tên trong danh sách đề cử QBV Việt Nam năm 2019 (ảnh: Gia Hưng)

Đoàn Văn Hậu dù không đi trọn con đường cùng CLB Hà Nội như 2 cầu thủ nói trên, do anh chuyển sang khoác áo CLB SC Heerenveen của Hà Lan từ mùa Hè năm nay. Tuy nhiên, Đoàn Văn Hậu vẫn góp công lớn cùng đội tuyển quốc gia dẫn đầu bảng vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, đồng thời cùng U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30.

Một cầu thủ khác cũng được xem là ứng viên cho danh hiệu QBV là Nguyễn Văn Quyết. Cầu thủ này có danh hiệu ở cấp độ CLB giống Quang Hải và Hùng Dũng. Tuy nhiên, Văn Quyết lại không khoác áo các đội tuyển quốc gia trong năm 2019, và đấy sẽ là yếu tố có thể khiến Văn Quyết mất điểm.

Quang Hải sáng cửa giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019 - 2
Quang Hải là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu (ảnh: Gia Hưng)

Trong danh sách đề cử QBV Việt Nam năm 2019, ngoài Công Phượng, Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Quyết, Đoàn Văn Hậu, còn có một số cái tên đáng chú ý khác, như Tuấn Anh, Văn Toàn, Minh Vương (HA Gia Lai), Quế Ngọc Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương)… 

Trong khi đó, ở hạng mục dành cho nữ, những người hùng của SEA Games 30 như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Tuyết Dung, Nguyễn Thị Vạn, thủ môn Kim Thanh… sẽ là các ứng cử viên chủ yếu tranh danh hiệu.

Ngoài QBV nam và nữ, BTC còn trao giải cầu thủ trẻ hay nhất, ngoại binh xuất sắc, Quả bóng vàng futsal.

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam dự kiến sẽ được công bố đầu năm 2020, sau khi BTC tổng hợp các phiếu bầu đã được phát ra cho các quan chức thể thao, các chuyên gia bóng đá và những nhà báo thể thao. 

Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Nguyễn Thành Chung, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Nguyễn Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải (Viettel), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Hải Huy (Quảng Ninh), Đặng Văn Lâm (Muangthong Utd), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Công Phượng (Sint-Triudense), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), HoàngVũ Samson (Quảng Nam), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nghiêm Xuân Tú (Quảng Ninh), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Trần Minh Vương (HAGL)

T.V