Quang Hải hồi sinh, HLV Park Hang Seo đỡ… nặng đầu

(Dân trí) - 2 vòng đấu liên tiếp ở cúp quốc gia, Quang Hải đều ghi bàn. Đấy là tín hiệu cho thấy ngôi sao tấn công hàng đầu của bóng đá Việt Nam đang hồi sinh, sau chuỗi ngày xuống phong độ.

Trước thời điểm ghi bàn ở vòng tứ kết cúp quốc gia, vào lưới đội Cần Thơ, Quang Hải phải trải qua đến 9 tháng “tịt ngòi”. 9 tháng đấy là thời gian quá dài đối với một ngôi sao tấn công có kỹ thuật hết sức toàn diện như Quang Hải. 

Chính vì thế, việc Quang Hải ghi bàn trở lại ở 2 vòng đấu gần nhất của cúp quốc gia, không ít thì nhiều, vẫn là những cột mốc đối với cầu thủ này.

Có thể cú đúp bàn thắng của Quang Hải ghi vào lưới Cần Thơ ở tứ kết là những bàn thắng trước đối thủ yếu, lại thiếu quyết tâm. Nhưng bàn thắng vào lưới CLB TPHCM ở bán kết đích thị là bàn thắng quan trọng, trong trận đấu quan trọng, vào lưới đối thủ luôn hừng hực khí thế.

Quang Hải hồi sinh, HLV Park Hang Seo đỡ… nặng đầu - 1
Quang Hải đang bay cao cùng CLB Hà Nội (ảnh: Gia Hưng)

Ngoài 1 bàn thắng vào lưới CLB TPHCM, Quang Hải còn có 3 đường chuyền thành bàn trong trận đấu vừa kết thúc ở sân Hàng Đẫy, một lần nữa chứng tỏ kỹ thuật toàn diện, cũng như nhãn quang chiến thuật rất tốt của cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội.

Những tình huống ghi bàn và chuyền bóng cho thấy tài năng số 1 của bóng đá Việt Nam trong hơn 2 năm qua đã dần tìm lại chính mình. Anh tìm lại chính mình ngay thời điểm bóng đá nội chuẩn bị bước vào giai đoạn nước rút, đúng tính chất cần có của một cầu thủ lớn: Toả sáng ở những thời điểm quan trọng nhất.

Và việc Quang Hải toả sáng ở cúp quốc gia cũng có ý nghĩa rất lớn đối với HLV Park Hang Seo. Vị HLV người Hàn Quốc có thể vẫn đi tìm nhân tố trẻ cho đội tuyển, vẫn chú ý đến Nguyễn Hai Long (Than Quảng Ninh), cho một tiềm năng lớn trong tương lai gần, có thể vẫn đi tìm nét tươi mới nơi Hoàng Đức (Viettel). Nhưng vai chính ở đội tuyển Việt Nam ngay thời điểm hiện tại vẫn sẽ do Quang Hải đảm nhận.

Quang Hải hồi sinh, HLV Park Hang Seo đỡ… nặng đầu - 2
Việc Quang Hải lấy lại phong độ là tín hiệu tốt cho bóng đá nội nói chung (ảnh: Gia Hưng)

Một tài năng lớn và giàu kinh nghiệm như Quang Hải sẽ biết cách giúp đội bóng mà anh khoác áo vượt qua những hoàn cảnh khó khăn nhất. Một tài năng lớn như Quang Hải cũng sẽ là “thỏi nam châm” thu hút sự chú ý của các đội bóng trong khu vực, tạo ra khoảng trống để các vệ tinh xung quanh anh tận dụng. 

Điều đó, với đội tuyển Việt Nam hiện nay, Quang Hải là cầu thủ ít ỏi có thể thực hiện được. Nên một Quang Hải ở phong độ cao luôn cực kỳ có giá trị với HLV Park Hang Seo.

Với bản thân Quang Hải, vượt qua được giai đoạn khó khăn vừa rồi, cầu thủ này sẽ còn mạnh mẽ hơn, bởi bản lĩnh của con người trong tất cả mọi lĩnh chứ không riêng gì trong bóng đá, được hun đúc sau khi vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất!