1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Các tiền đạo của thầy Park… sạch bóng ở bán kết cúp quốc gia

Kim Điền

(Dân trí) - Tính đến vòng bán kết cúp quốc gia, điều trùng hợp là các tiền đạo ưng ý nhất của HLV Park Hang Seo đều không còn hiện diện ở giai đoạn này, khiến cho hành trình tìm chân sút của ông Park càng vất vả.

Đầu tiên, chân sút được HLV Park Hang Seo “cưng” nhất là Nguyễn Anh Đức vốn đã không có có hội tham gia cúp quốc gia năm nay, vì anh “thất nghiệp” cho đến tận cuối giai đoạn 1 của mùa giải, chỉ chuyển về khoác áo HA Gia Lai theo dạng chuyển nhượng tự do ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa. Khi đó, HA Gia Lai đã bị loại khỏi cúp quốc gia.

HA Gia Lai bị loại sớm, tức là Anh Đức và cả Văn Toàn đều không còn cơ hội thi thố ở đấu trường này, coi như HLV Park Hang Seo mất đi cơ hội xem 2 tiền đạo hàng đầu của bóng đá Việt Nam thể hiện.

Chân sút lợi hại thứ nhì đáng được nhắc đến là Nguyễn Tiến Linh, nhưng ngôi sao của B.Bình Dương hầu như không để lại nhiều ấn tượng ở cúp quốc gia 2020.

Các tiền đạo của thầy Park… sạch bóng ở bán kết cúp quốc gia - 1
Công Phượng không thể góp mặt ở bán kết cúp quốc gia vì án treo giò (ảnh: Anh Hải)

Đấy cũng không phải lỗi của Tiến Linh, bởi B.Bình Dương hiện đã yếu hơn so với chính họ hồi còn đoạt cúp cách nay 2 năm (năm đó, Tiến Linh chơi cực hay), Tiến Linh vì thế cũng thiếu hẳn những đồng đội ngang tầm để hỗ trợ.

Vả lại, chuyện một đội bóng tiến đến đâu ở cúp quốc gia còn phụ thuộc vào tính toán của CLB chủ quản, phụ thuộc vào vấn đề kinh phí, vào khả năng dàn trải sức và phụ thuộc vào trọng tâm mà từng đội bóng hướng đến trong từng năm. Mà đây lại là vấn đề nằm ngoài khả năng chi phối của Tiến Linh.

Ngôi sao của đội bóng đất Thủ Dầu vắng mặt tại cúp quốc gia là điều đáng tiếc, nhưng đấy dường như là kết quả tất yếu khi B.Bình Dương của Tiến Linh phải chạm mặt một đội Viettel có quá nhiều ngôi sao ở tứ kết.

Các tiền đạo của thầy Park… sạch bóng ở bán kết cúp quốc gia - 2
Văn Toàn trước đó bị loại từ rất sớm

Trường hợp đáng tiếc nhất là Công Phượng, chân sút chơi tuyệt hay ở giai đoạn đã qua của cúp quốc gia, bản thân đội TPHCM mà Công Phượng đang khoác áo cũng đầy tham vọng ở sân chơi này.

Nhưng Công Phượng vẫn không thể góp mặt ở vòng bán kết vì dính thẻ phạt khá vô duyên trong trận tứ kết chạm trán đội Bà Rịa Vũng Tàu, dẫn đến bị “treo giò”. Khả năng án treo giò vừa nêu sẽ rất tai hại đối với Công Phượng và các đồng đội, vì anh khuyết ngay ở trận đấu cực kỳ quan trọng, nơi CLB TPHCM gặp đội bóng mạnh nhất nước là CLB Hà Nội.

4 chân sút hàng đầu của bóng đá nội hiện giờ đều không có mặt, vòng bán kết cúp quốc gia cũng thiếu luôn các tiền đạo thỉnh thoảng vẫn được gọi lên tuyển gồm Hà Minh Tuấn (CLB bóng đá Quảng Nam), Hồ Tuấn Tài (SL Nghệ An), và HLV Park Hang Seo chỉ còn trông chờ màn toả sáng của “cánh chim lạ” Nguyễn Xuân Nam của CLB TPHCM.

Tuy nhiên, khả năng Xuân Nam được ra sân thi đấu ở trận gặp CLB Hà Nội là cực thấp, vì đội bóng thành phố sẽ dành chỗ cho bộ đôi “tân binh triệu đô” người Costa Rica, gồm Jose Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez.

Than Quảng Ninh sớm được thưởng nóng trước trận bán kết gặp Viettel

Ngay trước trận bán kết cúp quốc gia với đội Viettel, CLB Than Quảng Ninh đã được thưởng nóng 400 triệu đồng. Đây là số tiền đến từ các doanh nghiệp và doanh nhân ở thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) dành để động viên đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng.

Khả năng nếu Than Quảng Ninh vượt qua Viettel ở trận bán kết tối 16/9, đội bóng vùng mỏ sẽ tiếp tục được thưởng thêm, ít nhất là ngang với con số 400 triệu đồng vừa nêu, bởi Than Quảng Ninh hiện rất giàu quyết tâm đoạt cúp quốc gia năm nay.