Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: “Làm Chủ tịch tròn vai quá dễ”

(Dân trí) - Rất thẳng thắn, ông Dũng cho rằng ai làm chủ tịch VFF không quan trọng, nhưng nếu làm theo kiểu tròn vai thì không nên làm. Người ngồi ghế Chủ tịch VFF, phải tạo ra sự đột phá để giúp bóng đá Việt Nam phát triển.

Danh sách ứng cử viên Chủ tịch VFF đang trở thành mối quan tâm lớn của dư luận. Cho đến thời điểm này, nhiều khả năng sẽ chỉ còn 2 cái tên lọt vào “vòng chung kết” là Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Trong khi ông Hải vẫn kín tiếng, thì ông Dũng đã có những chia sẻ rất cởi mở và thẳng thắn với giới truyền thông nước nhà, về quan điểm cũng như những mong muốn của mình với chiếc ghế quan trọng nhất ở VFF.
 
Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Ông Dũng cho biết trong thời gian qua cũng có nhiều thông tin nói về mình. Có những thông tin còn nói ông sẽ rút lui không ứng cử ghế Chủ tịch VFF. Tất cả đều khiến ông Dũng bất ngờ vì mình chưa có phát ngôn nào với báo chí. “Tôi chưa bày tỏ bất cứ quan điểm nào về vấn đề này. Tôi đọc hết sức ngạc nhiên vì tôi không nói thế, lại viết thế.

Ông Dũng cho biết, đến thời điểm này ông chưa có chuẩn bị điều gì, bởi đề án luôn trong đầu và ông có thẻ nói 1 tiếng đồng hồ về đề án. Thậm chí, ông Dũng cũng sẵn sàng từ bỏ cuộc chơi vì ông luôn chuẩn bị tinh thần đó.

“Có thể sắp tới nếu tôi bị “out”, tức là không trúng cử vị trí nào cả, thì trừ anh Đoàn Nguyên Đức, không ai làm được về công tác tài chính cả, vì các ứng cử viên Phó Chủ tịch phụ trách tài chính còn đang nợ Liên đoàn tới 5-7 tỷ. Những vị này trả nợ không được thì sao lo nổi cho Liên đoàn?

Tôi không quan tâm tới Chủ tịch hay Phó Chủ tịch. Tôi không phải là người ham chức vụ. Tôi làm phải tốt nhất trong vai trò mà mình đang giữ. Nếu không có sự can thiệp từ bên ngoài, tôi sẽ ứng cử, còn ngược lại, tôi sẽ phải xem xét lại quyết định của mình”, ông Dũng bày tỏ quan điểm.

Những tiêu chí về một Chủ tịch VFF đã được người trong cuộc, báo chí và cả dư luận nói nhiều thời gian qua. Về phần mình, ông Dũng cho rằng ai làm Chủ tịch VFF không quan trọng, quan trọng là người đó làm có đưa bóng đá thành công hay không, chứ làm tàng tàng như kiểu công chức thì ai cũng làm được, tất cả Ban chấp hành đều làm được.

“Làm để bóng đá Việt Nam có một sự đột phá, có một sự vượt vũ môn để trong khoảng 3-5 năm tới bóng đá Việt Nam có một chất lượng rất mạnh và có thể vươn ra tầm châu lục, lọt vào tốp 10 châu Á, đá ngang ngửa với các đội đứng đầu châu Á…Làm như thế mới khó, chứ giữ chức Chủ tịch thì quá dễ. Mà nếu làm theo kiểu giữ chức thì tôi không làm. Làm theo kiểu tròn vai hay chắc ăn, tôi càng không làm. Thà tôi làm tài chính cho xong vì công việc đó tôi có thể tự hào chưa ai làm giỏi như mình ở VFF”

Còn trong trường hợp ông Dũng được bầu làm Chủ tịch VFF, ông chủ ngân hàng Eximbank này tự tin mình sẽ làm tốt công việc. “Các bạn có thấy với cá tính của tôi thì có làm được không? Tất cả ở cá tính cả đấy, chứ không phải lời nói”, ông Dũng nhấn mạnh.

Vấn đề công khai và dân chủ luôn được dư luận quan tâm ở mỗi kỳ Đại hội. Là người trong cuộc, ông Dũng cũng đã có những chia sẻ về vấn đè này. “Tôi có nhớ năm 2005 đại hội V được truyền hình trực tiếp từ sáng đến chiều. Đó là Đại hội lần đầu tiên thể hiện sự dân chủ, công khai. Bởi vì ít nhất có 2 ứng cử viên trở lên và diễn ra công khai, đến phút cuối cùng mới biết ai trúng cử. Như vậy quyền lực nằm trong tay đại biểu, chứ không nằm trong tay một cơ quan hay một cá nhân nào đó ở bên ngoài Đại hội. Tôi cho rằng đó là một tinh thần rất tốt và Đại hội nhiệm kỳ VII lần này sẽ diễn ra theo tinh thần đó”.

Lê Cường

Đọc thêm