Đại hội thường niên VFF: Nóng vấn đề nhân sự

(Dân trí) - Sáng nay, Đại hội thường niên VFF năm 2013 sẽ diễn ra tại Hà Nội, nhằm ấn định thời điểm tổ chức đại hội nhiệm kỳ 7 và rất có thể sẽ thông qua danh sách BCH VFF với những vị trí chủ chốt.

Vấn đề nhân sự nhận được sự quan tâm lớn nhất tại Đại hội thường niên lần này. Bên cạnh vị trí Chủ tịch VFF, danh sách ứng viên Tổng thư ký (TTK) nhiều khả năng cũng sẽ được công bố trong ngày hôm nay. Đây cũng là chiếc ghế rất quan trọng trong mỗi nhiệm kỳ VFF.

Sau khi TTK Trần Quốc Tuấn rút lui vì phải chịu trách nhiệm với thất bại của U23 tại SEA Games 26, ông Ngô Lê Bằng đã lên thay. Dù công việc hoàn toàn mới, nhưng ông Bằng cũng đã cho thấy những nỗ lực hết khả năng của mình. Thất bại của ĐTVN tại AFF Cup và U23 tại SEA Games 27 (không có lỗi của ông Bằng), thì vị TTK “đóng thế” này đã làm rất tròn vai.
 
Đại hội thường niên VFF hôm nay hứa hẹn sẽ có nhiều vấn đề nóng bỏng

Đại hội thường niên VFF hôm nay hứa hẹn sẽ có nhiều vấn đề nóng bỏng

Tuy nhiên, với một nền bóng đá còn chưa phát triển, thì việc một ông TTK làm tròn vai là chưa đủ. Với vai trò của mình, một TTK không chỉ đối nội, mà còn phải biết đối ngoại.

Chắc chắn tại nhiệm kỳ mới, TTK Ngô Lê Bằng sẽ rút lui. Trước đó, trong tâm sự của mình, ông Bằng cho biết công việc hiện tại khiến ông rất mệt mỏi. Ông Bằng xin nghỉ cũng vì muốn tìm người tốt hơn thay, giúp bóng đá Việt Nam phát triển.

Theo quy định, tân chủ tịch VFF sẽ được chọn đích danh tân TTK sau khi tham khảo ý kiến Ban chấp hành tại Đại hội khóa VII vào tháng 6 tới. Theo dự đoán của giới chuyên môn, cựu TTK Trần Quốc Tuấn trở lại là rất cao.

Theo một số nguồn tin, cựu TTK Trần Quốc Tuấn sẽ trở lại để ngồi chiếc ghế quen thuộc của mình, sau một thời gian công tác tại Tổng cục TDTT với chức danh trợ lý Tông cục trưởng TC TDTT về vấn đề bóng đá (hàm Vụ trưởng).

“Anh Tuấn dù còn rất trẻ nhưng là người có năng lực. Đặc biệt anh Tuấn cũng đang có quan hệ quốc tế rất tốt. Chắc chắn đây sẽ là một trong những gương mặt sáng giá cho chiếc ghế TTK ở nhiệm kỳ tới”, một quan chức của VFF nhận xét.

Nhiều khả năng không cần phải chờ tới Đại hội tới, mà có thể ngay trong hôm nay ứng cử viên cho chiếc ghế TTK sẽ lộ mặt. Tất nhiên, để tăng thêm phần gay cấn phút chót, sẽ có thêm vài gương mặt nữa cùng đua với ông Tuấn, nhưng khó có kết quả bất ngờ tại Đại hội tới, trừ khi ông Tuấn không muốn quay lại mái nhà VFF.

Năng lực của vị TTK trẻ nhất trong lịch sử VFF này là điều không phải bàn cãi, nhưng ông Tuấn cũng bị nhiều người chê là thường xuyên lấy suất đi giám sát ở tất cả các giải lớn giải nhỏ vì quyền lợi của riêng mình. Chính điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới công việc ở VFF, cụ thể là ông Tuấn không có thời gian để lo cho công việc chung của bóng đá Việt Nam.

Hy vọng là nếu được trao cơ hội trở lại ngồi “ghế nóng”, ông Tuấn sẽ phát huy được hết khả năng của mình, vì mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam phát triển trong tương lai.

Ngoài vấn đề nhân sự, Đại hội thường niên VFF sẽ mổ xẻ thất bại của đội tuyển U23 tại SEA Games 27, thông qua báo cáo tổng kết hoạt động trong năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động, nhiệm vụ của VFF trong năm 2014. Đại hội thường niên cũng thảo luận và thông qua Điều lệ VFF sửa đổi theo khuyến nghị của FIFA, trình lên Bộ VH, TT&DL và Bộ Nội vụ, chờ quyết định thời điểm tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII sau hai lần hoãn vào tháng 6 và tháng 10 năm ngoái.

Tiến Đạt

Đọc thêm
Đang được quan tâm