1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Phản bác các chỉ trích, người đại diện lên tiếng bảo vệ Văn Lâm

Hạo Minh

(Dân trí) - Trước những chỉ trích từ người hâm mộ Thái Lan cho rằng Văn Lâm không chuyên nghiệp trong hợp đồng với CLB Muangthong, người đại diện của cầu thủ này là Andrey Grushin đã lên tiếng đáp trả.

Tranh chấp hợp đồng giữa thủ thành Đặng Văn Lâm và CLB Muangthong United đã được đưa lên FIFA phân xử, ai đúng sai sai sẽ cần chờ thời gian trả lời. Mới đây một số người hâm mộ của đội bóng Thái Lan tỏ ra giận dữ, chỉ trích Văn Lâm khi thấy thủ thành này đăng hình đi dạo trên bãi biển, cho rằng anh thiếu chuyên nghiệp khi dứt khoát không quay lại tập luyện cùng Muangthong. 

Phản bác các chỉ trích, người đại diện lên tiếng bảo vệ Văn Lâm - 1

Văn Lâm (trái) đã bị chỉ trích mạnh sau khi đăng video thư thả đi dạo trên bãi biễn

Đáp lại sự chỉ trích của một bộ phận người hâm mộ Thái Lan, người đại diện của thủ thành đội tuyển quốc gia Việt Nam, Andrey Grushin đã cho biết cầu thủ của ông là những người chuyên nghiệp cao. Văn Lâm cũng vậy, anh luôn là một người chuyên nghiệp và việc không trở lại Muangthong bởi anh là cầu thủ tự do.

Chia sẻ với Goal, phiên bản Thái Lan, ông Andrey Grushin nói:

"Giờ đây Văn Lâm là một cầu thủ tự do. Những gì anh ấy làm là luyện tập với chương trình cá nhân hai lần một ngày". Ông Grushin nhắc lại việc Văn Lâm đã tuyên bố hủy hợp đồng với Muangthong vì đội bóng của Thái Lan vi phạm điều khoản về tài chính.

"Tại Thái Lan, Văn Lâm là một cầu thủ chuyên nghiệp. Các bạn có thể hỏi những cầu thủ tại Muangthong, anh ấy luôn tập luyện mỗi ngày. Nhiều cầu thủ nói anh ấy đã tập luyện điên cuồng".

"Anh ấy đã thi đấu 42 trong số 46 trận cho Muang Thong. Nếu Văn lâm là một cầu thủ đã qua thời đỉnh cao phong độ, anh ấy đã phải ngồi dự bị trong một thời gian dài".

"Tuy nhiên, trong bốn trận đấu mà anh ấy nghỉ thi đấu, có lẽ đó chỉ do một chấn thương nhẹ, hoặc đôi khi huấn luyện viên đã trao cơ hội cho thủ môn khác vào sân".

"Tôi xin nói lại một lần nữa. Văn Lâm rất chuyên nghiệp, anh ấy chưa từng bỏ qua một buổi tập nào. Và như tôi đã nói, Văn Lâm là thủ môn xuất sắc nhất ASEAN, còn Kawin Thamsatchanan đã 2 năm không thi đấu, thậm chí có thể là 3 năm".

Phản bác các chỉ trích, người đại diện lên tiếng bảo vệ Văn Lâm - 2

Văn Lâm là thủ môn số 1 tại Muangthong từ khi anh gia nhập đội bóng này

Mùa giải 2020/21 tại Thai League 1 đang bị hoãn do sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Hiện tại nhiều đội bóng tại Thái Lan vẫn duy trì sự tập luyện tuy nhiên cũng đã có những vấn đề nảy sinh. Theo tờ Thairath Các cầu thủ của Rayong FC mới đây cũng đã từ chối trở lại tập luyện do không được thanh toán lương.

Theo đó mùa giải 2020/21 đã không diễn ra như bình thường mà phải kéo dài tới 15 tháng, dẫu vậy các cầu thủ Rayong FC đã chưa được thanh toán lương trong khoảng thời gian phát sinh nên họ đã không trở lại tập luyện. 

Thairath cũng cho biết, hợp đồng giữa Văn Lâm với Muangthong đã được đưa lên FIFA. Và Văn Lâm và người đại diện Grushin "là một lực lượng dũng cảm vượt quá sự mong đợi của những người trong ngành công nghiệp bóng đá Thái Lan", bởi trong lịch sử Muangthong chưa bao giờ đối mặt với sự sỉ nhục lớn như tố cáo của Văn Lâm và người đại diện.

Ban tổ chức Thai League mới đây cũng khẳng định nếu FIFA phán quyết chuyện nợ lương là có thật, Muangthong đã sai với Văn Lâm thì đội bóng này có thể sẽ bị đánh tụt hạng.