1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Thua kiện Văn Lâm, Muangthong United bị đẩy xuống hạng?

H.Long

(Dân trí) - Vụ Văn Lâm tiếp tục bị đẩy đi xa hơn. Nếu như Văn Lâm chứng minh được Muangthong United nợ lương thì CLB này có thể bị đẩy xuống hạng.

Vụ tranh chấp hợp đồng giữa Văn Lâm và Muangthong United đang là chủ đề nóng ở Thái Lan trong thời gian qua. Hai bên liên tiếp đưa ra động thái cứng rắn và không hề muốn nhún nhường.

Thua kiện Văn Lâm, Muangthong United bị đẩy xuống hạng? - 1

Phó Chủ tịch của Thái-League, ông Kornwee Priyanantakun, khẳng định sẽ trừng phạt nặng nề Muangthong United nếu như nợ lương Văn Lâm, không theo cam kết hợp đồng

Người đại diện của Văn Lâm, Andrey Grushin khẳng định thân chủ của mình đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United vì đội bóng Thái Lan vi phạm vấn đề tài chính. Trong khi đó, CLB Thái Lan cho biết không hề nợ lương của Văn Lâm và sẵn sàng đưa vụ việc này lên Liên đoàn bóng đá Thái Lan và FIFA.

Điều đáng nói, nếu thua kiện, hai bên sẽ mất rất nhiều. Văn Lâm có nguy cơ bị cấm thi đấu từ 4-6 tháng theo Luật chuyển nhượng của FIFA. Phía Muangthong United cũng vừa nhận cảnh báo từ Ban tổ chức giải VĐQG Thái Lan.

Theo phó Chủ tịch của Thái-League, ông Kornwee Priyanantakun, nếu Văn Lâm chứng minh được Muangthong United nợ lương không theo cam kết của hợp đồng thì CLB này có thể bị trừ điểm hoặc nặng hơn là bị giáng xuống hạng.

Ông Kornwee Priyanantakun cho biết: "Đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được khiếu kiện nào từ cả hai phía. Tất cả những thông tin mà chúng tôi có được vẫn qua các phương tiện truyền thông.

Ban tổ chức Thái-League vẫn đang theo sát diễn biến ở vụ việc này, để xem CLB Muangthong United có vi phạm những quy định liên quan tới việc trả lương cho cầu thủ hay không. Nếu như đội nào đó ở Thái Lan vi phạm, họ sẽ phải nhận sự trừng phạt.

Thua kiện Văn Lâm, Muangthong United bị đẩy xuống hạng? - 2

Văn Lâm cũng phải chịu hậu quả nếu như vi phạm hợp đồng với Muangthong United

Có rất nhiều cách thức xử phạt những trường hợp như vậy. Đầu tiên, chúng tôi sẽ mời đại diện của CLB lên nói chuyện. Nếu như vấn đề không thể giải quyết thì họ sẽ bị trừ điểm, bị giáng xuống hạng hay nặng nhất là cấm thi đấu vĩnh viễn.

Tuy nhiên, trong trường hợp cầu thủ gửi đơn khiếu nại lên FIFA thì cơ quan này sẽ giải quyết vụ việc. Trong đó, các hình phạt như trừ điểm, giáng xuống hạng sẽ được gộp chung với nhau".

Trong quá khứ, bóng đá Thái Lan cũng từng chứng kiến vụ việc tương tự. Trong đó, CLB Sisaket FC đã bị FIFA đưa ra án phạt trừ 12 điểm vào năm 2019 sau khi bị cầu thủ nước ngoài tố nợ lương và gửi đơn kiện lên FIFA.