1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Phái Vịnh Xuân Nam Anh nói gì về việc Nam Huỳnh Đạo từ chối tiếp Flores?

(Dân trí) - Trưa 19/7, võ sư Flores đã tới đình Nam Chơn (bản doanh phái Nam Huỳnh Đạo) nhưng ông không được Nam Huỳnh Đạo mở cửa đón tiếp. Đại diện của phái Vịnh Xuân Nam Anh, võ sư Nam Anh Kiệt đã lên tiếng về điều này.

Như đã biết, trưa ngày 19/7, môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh, Flores đã tới đình Nam Chơn (bản doanh phái Nam Huỳnh Đạo) với hy vọng gặp chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt “trong không khí hòa nhã”. Dù vậy, ông không được phái Nam Huỳnh Đạo mở cửa đón tiếp. Cuối cùng, võ sư người Canada đành ra về.

Phái Nam Huỳnh Đạo không đón tiếp võ sư Flores
Phái Nam Huỳnh Đạo không đón tiếp võ sư Flores

Nói về điều này, đồng môn của võ sư Flores ở phía Vịnh Xuân Nam Anh, võ sư Nam Anh Kiệt cho biết: “Tôi cho rằng việc tránh tiếp xúc với võ sư Flores là điều duy nhất mà võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt có thể làm. Ông ấy trốn tránh võ sư Flores, thậm chí, trốn tránh cả cái bắt tay.

Nếu chỉ cần một cái bắt tay mà không làm Flores bật ra như những clip trên mạng thì chứng tỏ rằng đó là trò lừa bịp của ông ta nhiều năm qua. Dù sao chúng tôi trao đổi lại với Flores để có thái độ cư xử hợp lý hơn, tôn trọng pháp luật Việt Nam”.

Trong khi đó, chưởng môn phái Tân Khánh Bà Trà, võ sư Hồ Tường cho rằng phái Nam Huỳnh Đạo đã không cư xử khéo léo. Ông nói: “Dù du đấu hay không thì Nam Huỳnh Đạo là môn phái cổ truyền Việt Nam. Họ cần phải đón tiếp để thể hiện phép lịch sự và tinh thần thượng võ”.

Theo nguồn tin từ Dân Trí, vào chiều hôm qua (19/7), võ sư Flores đã không trở lại đình Nam Chơn để gặp phái Nam Huỳnh Đạo.

H.Long