1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Võ sư Flores không xuất hiện, người hiếu kỳ vẫn tập trung khá đông tại Nam Huỳnh Đạo

(Dân trí) - Sau khi cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh – Pierre Francois Flores đến vào buổi sáng, một số thông tin cho rằng Flores sẽ trở lại Đình Nam Chơn, võ đường của Nam Huỳnh Đạo vào buổi chiều (19/7). Sự việc khiến nhiều người hiếu kỳ tập trung tại khu vực này, dù Flores không xuất hiện.

Sau khi Flores rời Đình Nam Chơn, võ đường của Nam Huỳnh Đạo vào buổi sáng, nhiều người cho rằng cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh sẽ trở lại nơi đây vào buổi chiều, hòng diện kiến cho bằng được trưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo – Huỳnh Tuấn Kiệt.

Nhiều người dân vẫn tập trung tại Đình Nam Chơn vào chiều 19/7, vì cho rằng Flores sẽ trở lại
Nhiều người dân vẫn tập trung tại Đình Nam Chơn vào chiều 19/7, vì cho rằng Flores sẽ trở lại

Võ sư Flores không xuất hiện, người hiếu kỳ vẫn tập trung khá đông tại Nam Huỳnh Đạo - 2

Sự việc khiến cho chiều nay có khá đông người tập trung quanh khu vực này, chờ Flores cũng như các phản ứng tiếp theo của võ sư này tại Đình Nam Chơn.

Trước đó, cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh nhiều lần tuyên bố ông muốn làm rõ nội công tâm pháp được dư luận gọi nôm na là “truyền điện” của ông Huỳnh Tuấn Kiệt, trưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Hoạt động luyện võ của các các võ sinh Nam Huỳnh Đạo vẫn diễn ra bình thường
Hoạt động luyện võ của các các võ sinh Nam Huỳnh Đạo vẫn diễn ra bình thường

Võ sư Flores không xuất hiện, người hiếu kỳ vẫn tập trung khá đông tại Nam Huỳnh Đạo - 4

Cả trưởng môn Nam Huỳnh Đạo – Huỳnh Tuấn Kiệt, lẫn Flores đều không xuất hiện, các võ sinh của Nam Huỳnh Đạo chiều nay vẫn tập võ bình thường như bao ngày, không hề có dấu hiện của bất cứ cuộc tỉ võ hoặc cuộc đón tiếp cao thủ phái khác nào có thể xuất hiện tại đây.

Trong khi đó, đại diện phái Nam Huỳnh Đạo giải thích về quyết định không mở cửa đón tiếp cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, khi võ sư Flores đến Đình Nam Chơn trưa nay là làm theo quy định của Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam và của cơ quan chức năng.

Hoạt động "luyện công" của võ sinh Nam Huỳnh Đạo vẫn diễn ra bình thường

Theo phía Nam Huỳnh Đạo, sự việc hiện đã đi quá xa, va chạm nếu có sẽ ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự trong khu vực.

Về phía Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang trước đó cho hay trận đấu giữa Flores và Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ không được cấp phép vì thi đấu tự do, tự phát, không theo luật lệ hay quy định nào

Kim Điền – Phạm Nguyễn

Võ sư Flores không xuất hiện, người hiếu kỳ vẫn tập trung khá đông tại Nam Huỳnh Đạo - 5