Pha dàn xếp siêu "dị" của Oman khiến tuyển Việt Nam bó tay

(Dân trí) - Đội tuyển Oman đã có pha dàn xếp đá phạt góc "có một không hai". Họ đã thành công khi ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam.

Bàn thắng của Oman vào lưới Việt Nam từ pha đá phạt góc

Trong trận đấu ở lượt trận thứ 4 bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã hứng chịu thất bại với tỷ số 1-3 trước Oman. Đây là trận đấu mà chúng ta đã vượt lên dẫn trước nhờ bàn thắng mở tỷ số của Tiến Linh nhưng sau đó lại bị đối thủ ghi tới 3 bàn.

Đây là trận đấu có khá nhiều điều tranh cãi liên quan tới quyết định của trọng tài. Cả Duy Mạnh và HLV Park Hang Seo đều đã đề cập tới việc đội tuyển Việt Nam đã chịu quyết định bất lợi trong phát biểu sau trận đấu.

Pha dàn xếp siêu dị của Oman khiến tuyển Việt Nam bó tay - 1

Thủ môn Văn Toản bị che khuất tầm nhìn và khả năng cản phá khi Oman sử dụng chiến thuật "ruồi bu".

Tuy nhiên, bên cạnh đó, một điều khác cũng phải nói tới đó là những tình huống dàn xếp đá phạt góc siêu dị của đội tuyển Oman. Các cầu thủ chủ nhà đã tập trung rất đông nhân sự tới sát khung thành của đội tuyển Việt Nam.

Điều này khiến các cầu thủ Việt Nam cũng phải lùi tận sát gôn để theo kèm đối phương. Nó đã tạo thành "đám đông lộn nhộn" trước khung thành của thủ thành Văn Toản. Điều này không chỉ che khuất tầm nhìn mà còn hạn chế khả năng đẩy bóng của người gác đền bên phía đội tuyển Việt Nam.

Cuối cùng, Oman đã thành công. Một trong số những tình huống như vậy, Mohsin Al Khaldi đã có pha sút phạt góc thẳng vào lưới đội tuyển Việt Nam, khi mà Văn Toản không thể lao ra tiếp cận trái bóng.

Pha dàn xếp siêu dị của Oman khiến tuyển Việt Nam bó tay - 2

Chiến thuật này được Oman áp dụng ngay từ trận đấu đầu tiên với Nhật Bản.

Điều đáng nói, không chỉ sử dụng nhiều lần "chiến thuật ruồi bu" trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam, Oman còn từng áp dụng chiến thuật này trong các trận đấu với Nhật Bản hay Saudi Arabia nhưng họ đều không thành công.

Tuy nhiên, nó cũng gây ra ít nhiều nguy hiểm khi bóng từng hai lần chạm xà ngang khung thành của Saudi Arabia. Mãi tới trận đấu với đội tuyển Việt Nam, Oman mới ghi bàn với pha dàn xếp siêu dị này.

Vấn đề ở chỗ, Oman không sai luật. Trong khoản 17 trong bộ luật do Hội đồng bóng đá quốc tế (IFAB) ban hành không đề cập tới việc các cầu thủ đối phương áp sát, che chắn trước khung thành là hành động gây cản trở cho thủ môn.

Sau chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam, Oman đang xếp thứ 3 ở bảng B với cùng 6 điểm như Nhật Bản. Họ chỉ kém đội thứ 2 là Australia 3 điểm. Hy vọng tham dự World Cup 2022 đã sống lại với đại diện Tây Á.

Pha dàn xếp siêu dị của Oman khiến tuyển Việt Nam bó tay - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm