1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Pha dàn xếp đá phạt góc kỳ lạ chưa từng có trong lịch sử

Hạo Minh

(Dân trí) - Karlsruher SC, đội bóng đang thi đấu ở Bundesliga 2, Đức đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên với sự sáng tạo với quy trình đá phạt góc được thiết lập kỳ lạ chưa từng thấy.

Pha dàn xếp đá phạt góc kỳ lạ chưa từng có trong lịch sử

Karlsruher đã hòa 0-0 với Jahn Regensburg ở giải hạng hai Đức. Trong khi kết quả trận đấu là tẻ nhạt thì điểm nổi bật của trận đấu lại thuộc về pha đá phạt góc của Karlsruher trong hiệp một của trận đấu này. 

Đội chủ nhà được hưởng quả phạt góc bên phải và họ đã áp dụng thế trận kỳ lạ khi quả phạt góc chuẩn bị được thực hiện. Theo đó, các cầu thủ Karlsruher chỉ để một cầu thủ đứng trong vòng cấm địa, cụ thể cắm chốt trong khu vực 5m. Bảy cầu thủ khác đứng theo hàng ngang ở rìa vòng cấm phía phải, quay mặt vào trong vòng cấm địa.

Sau đó một cầu thủ đã di chuyển về phía đầu vòng cấm địa, trước vạch 16m50 để chuẩn bị cho trường hợp quả bóng sẽ bật ra. Trước khi đồng đội thực hiện đá phạt, sáu cầu thủ bắt đầu di chuyển "toán loạn" vào trong vòng cấm địa. Kết quảg có hai cầu thủ chủ nhà chạm được vào bóng, đáng tiếc cú đánh đầu quyết định lại đưa bóng đi vọt xà ngang. 

Pha dàn xếp đá phạt góc kỳ lạ chưa từng có trong lịch sử - 1

Quả thật, dù quay lưng lại với đồng đội thực hiện quả phạt góc nhưng các cầu thủ Karlsruher đã khiến đối thủ bối rối bởi họ cũng không biết cắt cử người theo kèm thế nào. Trên thực tế dù pha kết thúc của Karlsruher đã đưa bóng vọt xà nhưng các cầu thủ của họ đều đã giành được quả bóng trong pha phạt góc.

Sau khi clip đá phạt góc sáng tạo của Karlsruher được chia sẻ trên mạng xã hội, đội bóng của nước Đức đã nhận được rất nhiều sự tán thưởng và khen ngợi.

Vào năm 2016, VFL Bochum đã đưa ra một màn trình diễn khác lạ trng quả phạt góc, khi xếp thành một hàng dọc, sát nhau trong vòng cấm địa. Đó là cách họ khiến đối phương không thể áp sát cầu thủ của đội bóng này và kết quả một người đã tự do thoát ra và ghi bàn ở gần cột dọc xa.