Chủ nhật, 29/12/2013 - 00:47

Ông Phạm Ngọc Viễn là trưởng giải V-League đến trước Tết Nguyên Đán?

Dân trí

Một trong những vị trí được quan tâm nhất ở mùa giải 2014 đã có chủ, khi ông Phạm Ngọc Viễn được bổ nhiệm ghế trưởng giải V-League. Dù vậy, nhiều khả năng ông Viễn chỉ ngồi đấy cho đến Tết Nguyên Đán, bởi VPF và VFF đang có phương án thuê trưởng giải ngoại…

Quyết định do chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng ký cách nay 2 ngày chính thức đưa ông Phạm Ngọc Viễn ngồi vào ghế trưởng BTC giải V-League 2014. Làm phó cho ông Viễn là các ông Phạm Phú Hòa và Nguyễn Minh Ngọc.

Ông Phạm Ngọc Viễn hiện là Tổng giám đốc VPF và phó chủ tịch VFF. Sau khi ông Trần Duy Ly rút lui cuối mùa giải trước, ông Viễn trở thành ứng cử viên hàng đầu và gần như là duy nhất cho vị trí trưởng giải.

Dù vậy, có thể ông Viễn chỉ ngồi ghế trưởng giải trong những vòng đấu đầu tiên của V-League diễn ra trước Tết Nguyên Đán. Bởi, theo tiết lộ của quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ít ngày trước, sau cuộc họp thường trực LĐBĐ Việt Nam, VFF và VPF đang tính đến khả năng thuê chuyên gia ngoại điều hành giải vô địch quốc gia (VĐQG).

Ông Phạm Ngọc Viễn (phải) chính thức được bổ nhiệm là trưởng giải V-League 2014 (ảnh: Trọng Vũ)
Ông Phạm Ngọc Viễn (phải) chính thức được bổ nhiệm là trưởng giải V-League 2014 (ảnh: Trọng Vũ)Theo giới thiệu của chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng thì VPF đã liên hệ và nhận được lời đồng ý từ một chuyên gia Nhật Bản, trong việc điều hành giải đấu bóng đá hàng đầu Việt Nam trong năm nay.

Cũng theo VFF và VPF thì trong giai đoạn đầu của mùa giải, nếu vị chuyên gia ngoại vừa nêu chưa kịp sang Việt Nam hoặc chưa thể bắt tay ngay vào công việc, ông Phạm Ngọc Viễn sẽ điều hành V-League, cho đến khi chuyên gia ngoại sẵn sàng và cho đến khi có quyết định mới.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, ông Phạm Ngọc Viễn là người có kinh nghiệm, thạo việc, giỏi trong công tác quản lý, có quan hệ tốt với nhiều giới trong làng cầu Việt Nam, nên có thể phù hợp với vai trò trưởng BTC V-League vốn đầy rẫy áp lực.

Dù vậy, VFF và VPF vẫn cần có chuyên gia ngoại, nhất là chuyên gia đến từ Nhật Bản để nâng chất bóng đá nội, đồng thời hướng giải VĐQG Việt Nam đi theo con đường chuyên nghiệp mà bóng đá Nhật đã và đang đi.

Mùa giải 2014 của bóng đá Việt Nam sẽ bắt đầu bằng trận tranh Siêu cúp quốc gia giữa đương kim vô địch V-League Hà Nội T&T và đương kim giữ cúp quốc gia V.Ninh Bình. Trận đấu này sẽ diễn ra trên sân Ninh Bình vào ngày 4/1.

Sau đó khoảng 1 tuần, V-League 2014 sẽ khai màn với sự tham dự của 13 đội bóng (K.Kiên Giang đã bỏ cuộc). Nhiều khả năng các đội bóng tham dự V-League 2014 sẽ đá 3 vòng đấu đầu tiên, trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán.

Kim Điền
Đáng quan tâm
Mới nhất