Thứ ba, 28/08/2018 - 10:49

Olympic Việt Nam vào bán kết Asiad: Kỳ tích của Bùi Tiến Dũng

Dân trí

Không quá nổi bật và gây sự chú ý như ở vòng chung kết U23 châu Á 2018, nhưng Bùi Tiến Dũng lại đang là người nắm kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở Olympic Việt Nam, khi suốt 5 trận đấu vừa qua từ vòng bảng Asiad, anh chưa để thủng lưới bàn nào.

Trước khi sang Indonesia, tưởng như Tiến Dũng sẽ phải ngồi dự bị khi HLV Park Hang Seo triệu tập thủ thành nhiều kinh nghiệm Đặng Văn Lâm. Thế nhưng vào phút chót, ông thầy người Hàn Quốc đã quyết định loại thủ thành người Hải Phòng, đồng nghĩa với việc tin dùng tuyệt đối học trò cưng Bùi Tiến Dũng ở Asiad. Đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn của thầy Park.

Không phụ sự kỳ vọng của ông thầy Hàn Quốc, Bùi Tiến Dũng chơi rất xuất sắc và góp công cực lớn trong chiến tích lần đầu tiên vào đến bán kết tại kỳ Á vận hội. Dù có những trận đấu thủ thành người Thanh Hoá không phải hoạt động vất vả, nhưng những pha ra vào, phản xả của anh đã giúp cho Olympic Việt Nam giữ sạch lưới đến thời điểm này.


Bùi Tiến Dũng đã đền đáp sự tin tưởng của HLV Park Hang Seo

Bùi Tiến Dũng đã đền đáp sự tin tưởng của HLV Park Hang Seo

Cụ thể, thủ môn của Olympic Việt Nam hiện đang giữ trắng lưới sau 5 trận đã đấu, trước những đối thủ mạnh như Olympic Nhật Bản, Olympic Bahrain hay Olympic Syria. Một thành tích cho thấy sự xuất sắc của Tiến Dũng và hàng thủ của đội bóng áo đỏ.

Đặc biệt trong trận đấu hôm qua với Syria, không ít lần những pha ra vào hợp lý và bắt bóng bổng ổn định của thủ thành Tiến Dũng đã tạo niềm tin lớn cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo. Nếu như tiếp tục không để thủng lưới bàn nào đến hết giải, Bùi Tiến Dũng sẽ đi vào lịch sử giải đấu khi trở thành thủ môn đầu tiên làm được điều này.

Chắc chắn ở trận gặp Olympic Hàn Quốc tới đây, Tiến Dũng sẽ vô cùng vất vả. Tuy nhiên, anh vẫn là chốt chặn đáng tin cậy, an toàn với các đồng đội. Người hâm mộ kỳ vọng Tiến Dũng sẽ lại toả sáng như ở VCK U23 châu Á 2018, để Olympic Việt Nam có vé vào chung kết.

Mạnh Huy (từ Indonesia)