Olympic Hàn Quốc đánh giá cuộc đấu với Uzbekistan là chung kết Asiad 2018

(Dân trí) - Sau khi giành HCV Asiad 2018, Olympic Hàn Quốc đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí nước nhà. HLV Kim Hak Bum đánh giá trận đấu với Uzbekistan ở tứ kết là khó khăn nhất trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch của Hàn Quốc.

Olympic Hàn Quốc đã bảo vệ thành công tấm HCV Asiad bằng một phong độ thuyết phúc. Họ lần lượt đánh bại rất nhiều đối thủ mạnh như Iran (vòng 1/8), Uzbekistan (tứ kết), Nhật Bản (chung kết) và đã loại Olympic Việt Nam ở bán kết.

Đánh giá về hành trình của đội, HLV Kim Hak Bum chia sẻ trận đấu với Uzbekistan là khó khăn nhất. Hai đội hòa nhau 3-3 sau hiệp chính và đến cuối hiệp phụ, Hwang Hee Chan mới ghi bàn quyết định mang về tấm vé đi tiếp cho Hàn Quốc.


Hàn Quốc đã trải qua 120 phút nghẹt thở mới thắng Uzbekistan 4-3 ở tứ kết Asiad 2018

Hàn Quốc đã trải qua 120 phút nghẹt thở mới thắng Uzbekistan 4-3 ở tứ kết Asiad 2018

HLV Kim Hak Bum cho biết: “Trận đấu với Uzbekistan giống như là chung kết đối với chúng tôi. Dù đối thủ phải chơi trong tình trạng thiếu người, các cầu thủ Hàn Quốc lại tỏ ra thiếu động lực.

Thế nên, tôi phải nói với họ rằng các bạn nên ra sân và chuyển sang chơi tennis đi nếu không thể tận dụng được lợi thế đó. Tôi đã mắng họ rất nhiều”.

Đánh giá về trận chung kết thắng Nhật Bản 2-1 nhờ các bàn thắng của Lee Seung Woo và Hwang Hee Chan ở hiệp phụ, HLV Kim Hak Bum nói: “Trước khi bước vào khoảng thời gian đá hiệp phụ, tôi đã bảo các cầu thủ nhìn vào mắt nhau.

Tôi thực sự muốn động viên họ. Khi mệt mỏi, bạn không thể suy nghĩ và cũng không nghe thấy gì cả. Đó là lý do chúng tôi tập trung lại và hét lớn để các cầu thủ giữ được sự tỉnh táo”.

Bên cạnh đó, HLV Olympic Hàn Quốc cho biết ông đã sẵn sàng cho thách thức ở Olympic 2020 tại Tokyo: “Tôi nhận ra rằng nếu chỉ chuẩn bị giải đấu này như các mặt trận trước đó, chắc chắn sẽ gặp phải rắc rối lớn.

Các đội tuyển khác đã bắt đầu chuẩn bị cho Thế vận hội, trong khi chúng tôi chưa bắt tay vào làm gì cả. Thật không dễ dàng gì để vượt qua vòng loại Olympic”.

Cuối cùng, HLV Kim Hak Bum phủ nhận các cầu thủ nỗ lực thi đấu ở Asiad 2018 là vì để miễn nghĩa vụ quân sự: “Miễn nghĩa vụ quân sự không phải là động lực giúp các cầu thủ thi đấu quyết tâm hơn tại giải đấu. Tôi chưa bao giờ nhắc đến chuyện này với họ. Tôi nghĩ vấn đề đó không thể quan trọng hơn việc lo thi đấu. Chúng tôi chỉ tập trung giành chiến thắng".

Thùy Anh

Dòng sự kiện: Asiad 2018
Đọc thêm
Đang được quan tâm