Olympic Việt Nam mất Văn Hậu ở bán kết Asiad

(Dân trí) - Niềm vui chiến thắng của Olympic Việt Nam trước Olympic Syria đã không trọn vẹn, khi HLV Park Hang Seo mất cầu thủ quan trọng Văn Hậu ở trận bán kết gặp Hàn Quốc, vì lý do thẻ phạt.

Trong trận đấu với Olympic Syria tối qua, Đoàn Văn Hậu đã phải nhận 1 thẻ vàng trong một tình huống giải nguy cho khung thành của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Với chiếc thẻ vàng này, cùng với một chiếc thẻ vàng anh đã phải nhận trong trận đấu với Olympic Bahrain, ở trận đấu tới gặp Hàn Quốc, Văn Hậu sẽ phải ngồi ngoài theo dõi đồng đội thi đấu.

Đây là một tổn thất rất lớn với Olympic Việt Nam cũng như HLV Park Hang Seo, bởi vai trò của Văn Hậu là rất quan trọng. Với việc không có Văn Hậu, chiến thuật chơi với 5 tiền vệ của thầy Park sẽ phải tính toán lại. Người thay Văn Hậu sẽ là Xuân Mạnh. Ngoài ra Văn Lợi cũng là một lựa chọn, nhưng cầu thủ CLB Hải Phòng chưa ra sân phút nào ở Asiad năm nay.


Đoàn Văn Hậu nhận thẻ vàng ở trận gặp Olympic Syria

Đoàn Văn Hậu nhận thẻ vàng ở trận gặp Olympic Syria

Dù không có lực lượng mạnh nhất nhưng HLV Park Hang Seo và các học trò rất tự tin cho trận bán kết. Đặc biệt Olympic Việt Nam đã nhận được sự động viên kịp thời từ tiền thưởng.

Sau trận, Olympic Việt Nam nhận “cơn mưa” tiền thưởng từ VFF (600 triệu đồng), Ủy ban Olympic quốc gia (500 triệu), Đài Tiếng nói Việt Nam (500 triệu), một công ty điện tử hứa thưởng 25.000 USD.

Như vậy, tổng số tiền Olympic Việt Nam nhận được tính đến lúc 0h ngày 28/7 đã vượt mốc 2 tỷ đồng. Trong những ngày tới, chắc chắn thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ nhận thêm nhiều sự quan tâm từ đơn vị khác. Trước đó, Olympic Việt Nam đã nhận hơn 1 tỷ tiền thưởng sau chiến tích đánh bại Bahrain và lọt vào tứ kết.

Hà Nguyên (từ Indonesia)

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Asiad 2018
Đọc thêm
Đang được quan tâm