Nữ trọng tài đầu tiên trong lịch sử World Cup sắp xuất hiện

(Dân trí) - Theo thông báo của FIFA, nữ trọng tài người Pháp Stephanie Frappart sẽ điều khiển trận Đức - Costa Rica. Cô là nữ trọng tài đầu tiên trong lịch sử World Cup.

Trước Stephanie Frappart, đã có phụ nữ làm công tác trọng tài tại các kỳ World Cup trước đây, nhưng họ chỉ là trợ lý, chứ chưa có trọng tài chính nào làm việc ở 1 trận đấu tại vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới.

Twitter chính thức của FIFA thông báo: "Vào thứ năm này (đêm 1/12 theo giờ Qatar, rạng sáng 2/12 theo giờ Việt Nam), bộ ba trọng tài toàn nữ sẽ lần đầu tiên phụ trách một trận World Cup bóng đá nam".

Nữ trọng tài đầu tiên trong lịch sử World Cup sắp xuất hiện - 1

Stephanie Frappart sẽ là nữ trọng tài đầu tiên điều khiển một trận đấu tại VCK World Cup bóng đá nam (Ảnh: Ảnh AP).

"Trọng tài Stephanie Frappart (Pháp) sẽ cùng với các trợ lý Neuza Back (Brazil) và Karen Diaz (Mexico) điều khiển trận Đức - Costa Rica. Lịch sử đang được viết" - Twitter của FIFA thông báo tiếp.

Trận Đức gặp Costa Rica là trận đấu có ý nghĩa tranh vé vào vòng knock-out của cả hai bên, cho thấy FIFA đánh giá rất cao năng lực của vị nữ trọng tài người Pháp.

Nữ trọng tài đầu tiên trong lịch sử World Cup sắp xuất hiện - 2

Stephanie Frappart năm nay 38 tuổi, được phong cấp FIFA năm 2009 (Ảnh: Getty).

Tờ Marca của Tây Ban Nha bình luận: "Để điều khiển một trận đấu có tính chất quan trong như trận tranh vé vào vòng 1/8, các trọng tài phải nằm trong nhóm có chất lượng cao nhất, điều đó chứng tỏ Stephanie Frappart đủ tài".

"Cần nhớ rằng đây là trận đấu sinh tử ở bảng E, bởi đại diện của bóng đá CONCACAF đang đứng nhì bảng với 3 điểm, trong khi Đức chỉ mới có 1 điểm và buộc phải thắng trận đấu nói trên" - tờ Marca viết thêm.

Stephanie Frappart năm nay 38, được phong cấp FIFA năm 2009. Trận đấu quốc tế quan trọng mà cô từng làm nhiệm vụ là trận tranh Siêu cúp châu Âu giữa Liverpool và Chelsea năm 2019. 

Tin liên quan