1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Nhiều gương mặt mới lỡ cơ hội thể hiện mình ở đội tuyển Việt Nam

Kim Điền

(Dân trí) - Việc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á phải chuyển sang năm sau, khiến cho đội tuyển Việt Nam cũng huỷ đợt tập trung tới đây, dẫn đến việc nhiều nhân tố mới mất cơ hội toả sáng.

Nếu mọi việc vẫn diễn tiến bình thường, như trước khi có quyết định dời vòng loại World Cup sang năm sau, từ phía FIFA và AFC, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung và chưa bao giờ người ta thấy đội bóng của HLV Park Hang Seo cải tổ mạnh mẽ ở vị trí thủ môn đến thế.

4 thủ môn có tên trong đợt tập trung lần này đều là những gương mặt lần đầu được gọi vào đội tuyển quốc gia, dưới thời HLV Park Hang Seo. Những thủ môn đó gồm Phạm Văn Phong, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng và Trần Bửu Ngọc.

Trong số này, Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Toản tuy từng khoác áo các đội U22 và U23 Việt Nam trước đây, nhưng cấp độ đội tuyển quốc gia vẫn là cấp độ còn xa lạ với họ. Trần Bửu Ngọc từng khoác áo đội tuyển nhiều năm trước, nhưng đây là lần đầu anh được gọi vào đội tuyển dưới thời HLV Park Hang Seo.

Nhiều gương mặt mới lỡ cơ hội thể hiện mình ở đội tuyển Việt Nam - 1
Thủ môn Phạm Văn Phong mất đi cơ hội chứng minh mình đủ sức trụ lâu ở đội tuyển Việt Nam (ảnh: Anh Hải)

Riêng với Phạm Văn Phong, thủ thành này là cái tên mới toanh, chưa hề được gọi ở các đợt tập trung đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia trước đó.

Với 4 gương mặt vừa nêu, có vẻ như ông Park muốn làm cách mạng thật sự ở vị trí thủ môn, nơi ngoài Đặng Văn Lâm gần như chắc chỗ, các thủ thành còn lại như Bùi Tiến Dũng, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Tuấn Mạnh khi tỏ khi mờ.

Tiếc rằng Phạm Văn Phong vừa mất đi cơ hội thể hiện mình với HLV Park Hang Seo, Trần Bửu Ngọc cũng vậy. Còn thủ môn Nguyễn Văn Toản mất đi một cơ hội bước lên tầm cao mới ở đội tuyển quốc gia, vì vòng loại World Cup 2022 đã bị dời, đội tuyển Việt Nam vì thế cũng không cần phải tập trung cho vòng loại nữa.

Nhiều gương mặt mới lỡ cơ hội thể hiện mình ở đội tuyển Việt Nam - 2
Hậu vệ phải Hồ Tấn Tài quyết tranh suất với Trọng Hoàng, nhưng tạm thời kế hoạch tập trung đội tuyển đã bị dời (ảnh: Anh Hải)

Hàng loạt cầu thủ khác ở nhiều tuyến khác nhau lần đầu được gọi vào đội tuyển cũng mất đi cơ hội tương tự, đó là các hậu vệ Trịnh Văn Lợi, Vũ Xuân Cường và Nguyễn Minh Tùng (Thanh Hoá), hậu vệ Sầm Ngọc Đức (CLB TPHCM), hậu vệ Đào Văn Nam (HL Hà Tĩnh).

Đấy còn là các tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (CLB TPHCM) và Hồ Tuấn Tài (SL Nghệ An), những cầu thủ muốn ghi dấu ấn trong lần đầu được ông Park gọi vào đội tuyển.

Riêng với trường hợp của 2 cầu thủ chạy cánh Vũ Văn Thanh (HA Gia Lai) và Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương), họ không xa lạ với HLV Park Hang Seo, nhưng họ đang rất khát khao khẳng định hoặc tái khẳng định rằng mình mới là cầu thủ chạy cánh phải số 1 bóng đá Việt Nam hiện tại, cạnh tranh với Nguyễn Trọng Hoàng.

Nhưng hiện giờ, những cầu thủ đấy buộc phải tạm mất đi cơ hội, vì vòng loại World Cup đã bị dời, và đội tuyển Việt Nam không còn giải đấu quốc tế nào trong năm 2020.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022