1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Báo Thái Lan vui mừng khi vòng loại World Cup chuyển sang năm sau

Thiện Nhân

(Dân trí) - Không lâu sau khi FIFA và AFC thông báo hoãn vòng loại World Cup 2022, báo chí Thái Lan cho rằng giải Thai-League sẽ được giảm đáng kể áp lực, và họ vui mừng vì điều đó.

Tờ nhật báo thể thao SMM Sport của Thái Lan thậm chí còn chạy tít: “Giải Thai-League thoải mái khi vòng loại World Cup được dời sang năm 2021”.

Còn trong phần nội dung, tờ báo này viết: “Vì tình hình dịch Covid-19 tại châu Á vẫn chưa an toàn, nên FIFA và AFC đã dời vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á, sang năm 2021”.

Báo Thái Lan vui mừng khi vòng loại World Cup chuyển sang năm sau - 1
Đội tuyển Thái Lan có thể cũng không cần tập trung sau khi vòng loại World Cup bị hoãn

“Các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt của các quốc gia trong việc khống chế dịch Covid-19, sẽ làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của các đội tuyển tại vòng loại World Cup, ví dụ như quy định buộc phải cách ly 14 ngày khi nhập cảnh ở hầu hết các nước, nên FIFA và AFC phải đi đến quyết định vừa nêu” – SMM Sport viết thêm.

Cũng tờ nhật báo thể thao này của Thái Lan bất ngờ cho rằng việc hoãn vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, trong năm nay, sẽ có lợi cho giải vô địch bóng đá quốc gia Thái Lan.

SMM Sport nhận định: “Việc dời vòng loại World Cup sang năm sau sẽ có lợi cho giải Thai-League, bởi giải đấu sẽ không cần phải tạm ngưng một số giai đoạn để đội tuyển quốc gia tập trung, và có thể giúp cho giải Thai-League kết thúc sớm hơn, so với thời điểm dự kiến là tháng 5 năm sau”. 

“Chỉ có điều kế hoạch tập trung của đội tuyển Thái Lan sẽ bị ảnh hưởng, do đội không còn chương trình thi đấu quốc tế nào trong năm nay, vì trước đó AFF Cup cũng đã được dời sang năm 2021” – SMM bình luận thêm. 

Trước đó, bóng đá Thái Lan dự kiến sẽ đưa HLV đội tuyển là ông Akira Nishino (người Nhật) trở lại đất Chùa Vàng vào cuối tháng 8, để ông này theo dõi giải Thai-League sẽ được tái khởi động vào đầu tháng 9, rồi tuyển quân cho đội tuyển Thái Lan đá các trận vòng loại World Cup vào tháng 10 và 11, theo như lịch cũ.

Nhưng hiện tại, tờ SMM Sport đặt dấu hỏi về kế hoạch nêu trên: “HLV đội tuyển Thái Lan Akira Nishino dự kiến trở lại đây sớm nhất là vào ngày 21/8, trong khi giải Thai-League tái khởi động ngày 12/9. Chưa chắc đội tuyển Thái Lan có thể tập trung như dự kiến, vì họ không còn phải thi đấu quốc tế”.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022