HLV Zidane muốn bán Gareth Bale để chiêu mộ Pogba
Real Madrid muốn sử dụng số tiền thu được từ việc ra đi của Gareth Bale để tài trợ cho hợp đồng muộn với Paul Pogba sắp tới. HLV Zinedine Zidane đã nói rõ rằng ông hy vọng Bale sẽ rời Bernabeu vào mùa hè này, với Trung Quốc là điểm đến dự kiến của anh.
Sự ra đi của cầu thủ xứ Wales sẽ giải phóng các khoản tiền đáng kể, mà chỉ riêng mức lương cơ bản của Bale đã là 350.000 bảng mỗi tuần, trong khi các khoản tiền thưởng đi kèm đưa mức lương của anh ấy lên gần 600.000 bảng -mỗi tuần. Bên cạnh đó, Real muốn có một khoản phí chuyển nhượng đáng kể cho cầu thủ 30 tuổi này, trong tầm 70 triệu bảng.
HLV Zidane muốn sử dụng số tiền thu được từ việc bán Gareth Bale để khởi động một hợp đồng cho tiền vệ Pogba của Man Utd, người rất muốn rời sân Old Trafford. Bất kỳ đàm phán nào của Pogba sẽ có giá lên tới 150 triệu bảng trong phí chuyển nhượng, chưa kể phải cải thiện mức lương cơ bản hiện tại của cầu thủ người Pháp là 290.000 bảng mỗi tuần.
Giúp Real thắng Arsenal, Bale vẫn phải ra đi
“Không có gì thay đổi”, HLV Zinedine Zidane đã khẳng định như thế về tương lai của Gareth Bale ở Real Madrid mặc dù ông cảm thấy khó chịu khi Marco Asensio gặp chấn thương nghiêm trọng sau chiến thắng trước Arsenal vào hôm qua (23/7). Ngôi sao xứ Wales Bale đã trở lại trong trận đấu giao hữu với Arsenal đồng thời gây ấn tượng khi trở thành người hùng ở hiệp phụ thứ hai. Anh trực tiếp ghi bàn rút ngắn tỷ số để rồi sau đó Real Madrid gỡ hòa 2-2, trước khi chiến thắng "Pháo thủ" ở loạt đá luân lưu.
Ở trận đấu này, Real Madrid đã mất tiền vệ tấn công Asensio do gặp chấn thương và ra sân bằng cáng ở giữa hiệp 2 sau va chạm với tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang. Khi được hỏi liệu điều đó có thể dẫn đến thay đổi kế hoạch của mình cho Bale hay không, Zidane nói: 'Nó không liên quan gì đến chuyện này. Tất cả chúng tôi chỉ cảm động bởi Marco đã gặp chấn thương và hi vọng anh ấy sớm phục hồi, chỉ vậy thôi".
Tương lai của Lukaku vẫn là dấu hỏi lớn
HLV Ole Gunnar Solskjaer nói rằng ông không hối hận về việc đưa Romelu Lukaku tham gia chuyến du đấu trước mùa giải của Man Utd, mặc dù tiền đạo người Bỉ đã không chơi trận nào. Lukaku sẽ bỏ lỡ trận đấu thứ tư liên tiếp với Tottenham ở Thượng Hải vào ngày mai (25/7) khi gặp chấn thương mắt cá chân, mà ngay cả việc tập luyện trước trận đấu cùng đồng đội cũng phải hạn chế.
Điều này đang đi ngược lại với mong muốn của CLB Inter Milan, người đã thất bại với mức giá 54 triệu bảng gửi đến Man Utd cho cầu thủ này vào cuối tuần trước. Vì thế đến lúc này, tương lai của Lukaku ở Man Utd vẫn là một dấu hỏi lớn.
HLV Unai Emery "đóng băng" với đội trường Koscielny
HLV Unai Emery đã xác nhận đội trưởng Laurent Koscielny sẽ không còn nằm trong kế hoạch của ông ở mùa giải tới cho đến khi cầu thủ này cảm thấy cần phải “đặt trọn trái tim” ở Arsenal. Koscielny đã làm choáng váng CLB bằng cách đình công và từ chối tới Mỹ cho chuyến du đấu trước mùa giải của Arsenal. Anh ở lại Anh và bị buộc phải tập luyện với những cầu thủ dưới 23 tuổi của Arsenal trong khi phần còn lại của đội một đã ở Hoa Kỳ.
Koscielny vẫn còn một năm trong hợp đồng của anh ấy nhưng muốn được miễn phí để trở lại Pháp, một yêu cầu Arsenal không đồng thuận dẫn đến sự bế tắc giữa cầu thủ và CLB.
HLV trưởng Emery nói: 'Tôi đã nói với anh ấy bằng sự tôn trọng lớn nhất có thể. Tôi đã cố gắng để anh ấy ở bên chúng tôi trước mùa giải ở đây và tiếp tục làm việc để tìm giải pháp giữa CLB, giữa anh ấy và giữa chúng tôi. Khi anh ấy quyết định không ở lại với chúng tôi ở đây trong tour du đấu, giải pháp bây giờ chỉ dành cho CLB và anh ấy. Ý tưởng của tôi là tiếp tục với những người chơi muốn ở đây mà thôi”.
Jurgen Klopp vẫn bình thản khi cánh cửa chuyển nhượng mùa hè sắp đóng
“Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm” HLV Jurgen Klopp đã nói như vậy về kỳ chuyển nhượng mùa hè của CLB Liverpool khi họ đang trong chuyến du đấu trước mùa giải ở Mỹ. Cho đến bây giờ, Liverpool cũng chỉ mới mang về trung vệ trẻ người Hà Lan Sepp van den Berg.
Liverpool đặt mục tiêu sẽ thi đấu tốt hơn ở Premier League mùa tới và có những gợi ý để họ cần thêm chiều sâu đội hình nếu họ muốn đánh bại HLV Pep Guardiola của Man City để giành danh hiệu ở mùa giải tới.
Tuy nhiên, Klopp vẫn bình tĩnh về kỳ chuyển nhượng và tuyên bố sẽ không bao giờ bận rộn sau khi đã đưa Alisson, Fabinho, Naby Keita cũng như Virgil van Dijk vào tháng 1 vừa qua. "Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm, nhưng nó sẽ không phải là kỳ chuyển nhượng (lớn nhất) của chúng tôi lúc này", HLV người Đức khẳng định.
Số áo ma ám ở Chelsea đã có người tiếp quản
Tiền đạo trẻ Tammy Abraham sẽ tiếp quản chiếc áo số 9 vốn được xem là có "ma ám" ở mùa giải tới sau khi được HLV Lampard đề nghị. Tammy Abraham ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong đội hình ở Stamford Bridge và anh nhanh chóng chiếm được lòng tin của HLV Frank Lampard. Abraham đã được trao cơ hội đá chính và không phụ lòng khi ghi bàn trong chiến thắng 2-1 trước Barcelona hôm qua.
Chia sẻ vinh dự khoác áo số 9, Abraham nói: “Tôi cảm thấy may mắn và tự hào khi được khoác áo số 9 ở Chelsea. Chính HLV đã đề nghị tôi tiếp quản số áo này và tôi cũng nghĩ mình đã thực sự sẵn sàng rồi. Tôi ý thức được những áp lực không nhỏ những nó cũng sẽ tiếp thêm niềm tin và động lực cho tôi hết mình cống hiến vì đội bóng.”
“Tôi có nghe về lời nguyền số 9 đó rồi, tất cả chỉ là chuyện phiếm vớ vẩn mà thôi!”.
Sông Lam (tổng hợp)
(Dân trí) - Không chỉ là những cuộc đối đầu nảy lửa trên sân cỏ khi tham gia chiến dịch vòng loại World Cup 2022, ở khu vực kỹ thuật, HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam sẽ phải đụng độ những đối thủ rất mạnh, là các HLV từng cầm quân tại các VCK World Cup.
Thứ năm, 25/07/2019 - 02:35
(Dân trí) - Hầu hết các cầu thủ được gọi lên tập trung đợt vừa rồi của đội tuyển U22 Việt Nam không phải là các trụ cột, hoặc những cầu thủ có khả năng đá chính. Và từ đó, phần nào thấy được khoảng cách giữa đội hình chính thức và đội hình dự bị của đội tuyển chuẩn bị dự SEA Games.
Thứ năm, 25/07/2019 - 02:32
(Dân trí) - Ngay sau khi Giải bóng đá bãi biển Quốc gia 2019 kết thúc, đã xuất hiện nghi vấn về việc HLV đội Khánh Hòa và Đà Nẵng dàn xếp tỷ số.
Thứ năm, 25/07/2019 - 11:57
(Dân trí) - Cầu thủ ghi bàn thắng mở tỷ số trận đấu cho U22 Việt Nam trước Viettel tối 24/7, Nguyễn Trọng Long dành cho HLV Park Hang Seo những lời tốt đẹp nhất, nhưng cũng thừa nhận thầy là người rất nghiêm khắc.
Thứ năm, 25/07/2019 - 10:39
(Dân trí) - Với mái tóc vàng nổi bật ở hàng ghế đầu, Công Phượng được nhiều người hâm mộ khen bảnh trai đồng thời chúc anh sẽ có mùa giải thành công cùng CLB Sint Truidense ở Bỉ trong thời gian tới.
Thứ năm, 25/07/2019 - 09:20
(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới nước nhà, HLV Simon McMenemy coi trọng hai cuộc đấu với Thái Lan, Malaysia và không chú ý nhiều đến màn so tài cùng đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.
Thứ năm, 25/07/2019 - 07:51
(Dân trí) - Chịu áp lực tâm lý rất lớn sau khi liên tiếp bị các đối thủ từ chối đứng trên bục nhận huy chương, kình ngư người Trung Quốc Sun Yang chỉ về đích thứ 6 ở nội dung chung kết 800m tự do nam, qua đó không thể giành được HCV thứ ba tại giải bơi lội thế giới 2019.
Thứ năm, 25/07/2019 - 07:33
(Dân trí) - Khác hẳn với các kỳ giải trước, ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam được đánh giá là ngang với Thái Lan về mặt cơ hội để vào vòng loại cuối cùng. Thậm chí, đội bóng của HLV Park Hang Seo còn có lợi thế về mặt tâm lý.
Thứ năm, 25/07/2019 - 07:00
(Dân trí) - Khi Thái Lan mất ngôi vô địch AFF Cup 2018, HLV Akira Nishino (người Nhật Bản) chưa xuất hiện. Còn khi đội bóng đất Chùa Vàng thất thủ trước đội tuyển Việt Nam ở King’s Cup hồi tháng 6, thành phần đội tuyển Thái khi đó không có tên “Messi Thái” Chanathip Songkrasin.
Thứ năm, 25/07/2019 - 06:30
(Dân trí) - Nếu chỉ có 3 ngày hội quân, thất bại của thầy trò HLV Park Hang Seo khi làm khách trên sân Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được dự báo là điều khó thể tránh khỏi, đấy là nhận định của nhiều chuyên gia bóng đá trong nước.
Thứ năm, 25/07/2019 - 06:00
(Dân trí) - Scandal bị tố hiếp dâm của C.Ronaldo cuối cùng cũng đã khép lại khi cơ quan tố tụng Mỹ kết luận rằng không có đủ bằng chứng để truy tố chàng cầu thủ siêu sao.
Thứ năm, 25/07/2019 - 01:23
(Dân trí) - Trong trận đấu ở IC Cup 2019, Juventus đã hạ gục Inter trên loạt đấu súng sau khi hai hiệp chính kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Đây là trận đấu mà tân binh De Ligt đã có màn ra mắt không hoàn hảo với pha đá phản lưới nhà. Tuy nhiên, C.Ronaldo đã ghi bàn gỡ hòa cho Juventus.
Thứ tư, 24/07/2019 - 09:19
(Dân trí) - Tiền vệ Martin Lo không thể hiện được gì nhiều phải thay ra sớm trong hiệp 1, trong chiến thắng 2-0 của U22 Việt Nam trước tân binh V-League Viettel ở trận giao hữu trên sân PVF.
Thứ tư, 24/07/2019 - 07:58
(Dân trí) - Tiếp sau phát biểu “5 đánh 1” của bầu Đức, V-League lại xôn xao bởi phát biểu của HLV Võ Đình Tân (Khánh Hoà), khi ông Tân nhận định vẫn còn có hiện tượng “xin - cho điểm" giữa các đội bóng.
Thứ tư, 24/07/2019 - 07:42
(Dân trí) - Sau cuộc họp giữa VFF, VPF và HLV Park Hang Seo, các bên đã quyết định có sự điều chỉnh về lịch thi đấu vòng 23 V-League, để giúp đội tuyển Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.
Thứ tư, 24/07/2019 - 06:01
(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới, HLV Zidane đã lên tiếng khen ngợi màn trình diễn của Gareth Bale. Dù vậy, ông cho rằng việc tiền vệ người xứ Wales lập công cũng không thể thay đổi quyết định của BLĐ Real Madrid.
Thứ tư, 24/07/2019 - 05:38
(Dân trí) - CLB Hải Phòng đang có nguy cơ nhận án phạt cực nặng của FIFA nếu không thanh toán số tiền phạt cho tiền đạo Anthony Stevens. Thậm chí, họ có nguy cơ bị rớt hạng ở V-League.
Thứ tư, 24/07/2019 - 05:03
(Dân trí) - Sau khi “kình ngư” Duncan Scott từ chối đứng chung bục nhận huy chương cùng Sun Yang ở giải bơi vô địch thế giới 2019 tại Hàn Quốc , nhiều nhà vô địch Olympic đã lên tiếng ủng hộ vận động viên bơi lội người Anh.
Thứ tư, 24/07/2019 - 04:16
(Dân trí) - Theo lịch thi đấu hiện có, đội tuyển Việt Nam sẽ có khoảng 4 ngày chuẩn bị cho trận đấu quyết đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022. 4 ngày không phải quá nhiều, nhưng vẫn đủ để đội bóng của HLV Park Hang Seo đạt trạng thái tốt, nếu như không phải di chuyển quá vất vả.
Thứ tư, 24/07/2019 - 02:56
(Dân trí) - Ngay trận mở màn vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã đụng kình địch Thái Lan. Kết quả cuộc chạm trán này có ý nghĩa rất quan trọng trong hành trình của thầy trò HLV Park Hang Seo ở sân chơi World Cup và vì thế việc họ chỉ có 3 ngày chuẩn bị là chưa đủ để hướng tới một trận thắng trên sân khách.
Thứ tư, 24/07/2019 - 02:15
(Dân trí) - Trả lời phỏng vấn báo chí, Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh khẳng định sẽ không thay đổi lịch thi đấu V-League để đội tuyển Việt Nam có nhiều thời gian chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan.
Thứ tư, 24/07/2019 - 01:20
(Dân trí) - Tiền đạo Công Phượng không có mặt trong buổi lễ ra mắt áo mới của CLB Sint-Truidense vào hôm qua.
Thứ tư, 24/07/2019 - 01:14
(Dân trí) - Không lâu sau khi nhậm chức thuyền trưởng của đội tuyển Thái Lan, HLV Akira Nishino đã ca ngợi ba ngôi sao Thái Lan đang thi đấu tại Nhật Bản, ông nói rằng họ sẽ là những trụ cột của “Voi chiến” trong thời gian tới.
Thứ tư, 24/07/2019 - 11:30
(Dân trí) - Không tung đội hình mạnh nhất nên Bayern Munich và AC Milan đã có một trận đấu hết sức tẻ nhạt trong khuôn khổ ICC 2019. Chiến thắng cuối cùng thuộc về đội bóng được đánh giá cao hơn là Bayern Munich với tỷ số tối thiểu 1-0.
Thứ tư, 24/07/2019 - 11:19