Thứ ba, 08/06/2021 - 00:38

Nhận thêm thẻ vàng, Quang Hải vắng mặt ở trận gặp Malaysia

Dân trí

Với tấm thẻ vàng vừa nhận ở hiệp 1 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia, tiền vệ Quang Hải đã nhận đủ số thẻ, và sẽ bị treo giò trong trận đấu tiếp theo gặp Malaysia vào ngày 11/6 tới.

Trong tình huống xảy ra ở phút 19, khi Indonesia phản công, tiền vệ Quang Hải buộc phải phạm lỗi với cầu thủ đối phương, dẫn đến anh nhận thẻ vàng từ trọng tài Ahmad Al Alali (người Kuwait).

Nhận thêm thẻ vàng, Quang Hải vắng mặt ở trận gặp Malaysia - 1

Quang Hải buộc phải vắng mặt trong trận đấu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam, sau khi nhận thêm thẻ vàng ở trận gặp Indonesia (Ảnh: Anh Tuấn).

Với thẻ vàng này, tài năng hàng đầu của bóng đá Việt Nam buộc phải vắng mặt trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia vào ngày 11/6 tới đây, vì án "treo giò".

Trước khi trận đấu với Indonesia diễn ra, nhóm cầu thủ Duy Mạnh, Tiến Linh và Quang Hải bên phía đội tuyển Việt Nam chỉ cần nhận thêm 1 thẻ vàng nữa là sẽ bị cấm thi đấu trận tiếp theo.

Rủi ro xảy đến với Quang Hải khi anh buộc phải nhận thêm thẻ vàng, trong tình huống mà anh phải tránh cho đội tuyển Việt Nam nguy cơ bị gây nguy hiểm, do Indonesia đang phản công rất nhanh.

Vắng Quang Hải trong trận đấu tới sẽ là thiệt thòi rất lớn cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo, bởi Quang Hải không chỉ là cầu thủ tấn công thuộc vào hàng giỏi nhất của đội tuyển Việt Nam, mà còn là tác giả của bàn thắng duy nhất vào lưới chính Malaysia, ở trận lượt đi thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (trận này tuyển Việt Nam thắng 1-0), hồi cuối năm 2019.

Trước đó nữa, ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, chính Quang Hải là người thực hiện đường chuyền quyết định, giúp Anh Đức ghi bàn ấn định chiến thắng 1-0 cho đội tuyển Việt Nam.

Ở trận đấu với Indonesia, Quang Hải góp một bàn trong chiến thắng 4-0 của đội tuyển Việt Nam. Vắng Quang Hải trong trận đấu với Malaysia tới đây, HLV Park Hang Seo chắc hẳn phải rất đau đầu để tìm phương án thay thế.

K.Đ

Đáng quan tâm