Thứ năm, 01/04/2021 - 06:00

Nhận lời khen từ Lee Nguyễn, Xuân Trường đã đủ sức thay Hùng Dũng?

Dân trí

Vài ngày sau khi bị Xuân Trường "bắt chết" trong trận đấu giữa CLB TPHCM và HA Gia Lai, tài năng Việt kiều Lee Nguyễn bất ngờ dành lời khen cho người đàn em đang khoác áo đội bóng của bầu Đức.

Nói về tiền vệ Lương Xuân Trường, trên trang cá nhân của mình, Lee Nguyễn cảm thán: "Cảm ơn người anh em, thật tuyệt vời khi được trở lại sân cỏ và được đối đầu với bạn. Hãy tiếp tục tiến lên!". 

Cách nay ít ngày, chính Xuân Trường là người đã làm "tắt điện" Lee Nguyễn, khi HA Gia Lai của Xuân Trường đối đầu với CLB TPHCM của Lee Nguyễn trên sân Pleiku, trong khuôn khổ vòng 6 LS V-League 2021. 

Trận đấu đó, nhờ Xuân Trường "bắt chết" Lee Nguyễn mà HA Gia Lai giành được thắng lợi trước CLB TPHCM đến 3-0.

Nhận lời khen từ Lee Nguyễn, Xuân Trường đã đủ sức thay Hùng Dũng? - 1
Lee Nguyễn và Xuân Trường thường xuyên chạm trán nhau trong trận HA Gia Lai gặp CLB TPHCM cách nay ít ngày.
Nhận lời khen từ Lee Nguyễn, Xuân Trường đã đủ sức thay Hùng Dũng? - 2
Lee Nguyễn dành lời khen cho Xuân Trường, dù chính Lee Nguyễn bị Xuân Trường "bắt chết".

Sau trận đấu, HLV Kiatisuk của đội bóng phố núi chia sẻ bí quyết mà "Zico Thái" giúp cho Lương Xuân Trường vô hiệu hóa Lee Nguyễn: "Xuân Trường chơi cùng vị trí với Lee Nguyễn, có phong cách thi đấu tương tự nhau. Nhưng so với Lee Nguyễn, Xuân Trường trẻ hơn, khỏe hơn, nên tôi lưu ý Xuân Trường để mắt đến Lee Nguyễn".

"Cậu ấy đã làm xuất sắc phần việc của mình. Dĩ nhiên, đấy là ở thời điểm hiện tại, chứ cách nay 10 năm, hầu như không thể khóa được Lee Nguyễn" - vẫn là lời của Kiatisuk sau trận đấu nói trên. 

Còn về phía Xuân Trường, chính cầu thủ đang khoác áo đội bóng phố núi vẫn đánh giá rất cao tài năng của Lee Nguyễn, dù anh là người chiến thắng trong cuộc đối đầu trực tiếp giữa 2 tiền vệ tài hoa này.

Nhận lời khen từ Lee Nguyễn, Xuân Trường đã đủ sức thay Hùng Dũng? - 3
Xuân Trường hiện đã hiệu quả hơn ở khả năng hỗ trợ phòng ngự.
Nhận lời khen từ Lee Nguyễn, Xuân Trường đã đủ sức thay Hùng Dũng? - 4
Tranh chấp tay đôi và không chiến.

Xuân Trường nói: "Thật tuyệt vời khi được thi đấu với cầu thủ lớn như anh ấy. Chào mừng anh trở lại, Lee Nguyễn".

Với việc được thêm một ngôi sao lớn nữa là Lee Nguyễn đánh giá cao tài năng và tốc độ phát triển, Lương Xuân Trường dường như đã sẵn sàng thay thế vị trí của Đỗ Hùng Dũng ở đội tuyển Việt Nam, sau khi Hùng Dũng dính chấn thương nặng, chắc chắn vắng mặt tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra vào tháng 6 tới đây.

"Bắt chết" được Lee Nguyễn, khả năng hỗ trợ phòng ngự của Xuân Trường đã tốt hơn, khắc phục được nhược điểm lớn nhất của Xuân Trường nói riêng và dàn cầu thủ xuất thân từ học viện bóng đá HA Gia Lai JMG nói chung.

Khi Lee Nguyễn lần đầu đến với giải V-League và khoác áo HA Gia Lai cách nay hơn chục năm, Xuân Trường lúc đó chỉ là một cậu bé năng khiếu, chưa thi đấu chuyên nghiệp. Giờ có lẽ Lee Nguyễn không ngờ rằng sau chừng ấy năm anh rời Việt Nam và rời HA Gia Lai, lại có một Xuân Trường phát triển tốt đến vậy, đủ sức phong tỏa chính Lee Nguyễn khi đôi bên đối đầu nhau ở sân chơi V-League!

Kim Điền

Đáng quan tâm