1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Người hâm mộ tố Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan thiếu trung thực

Thiện Nhân

(Dân trí) - Truyền thông Thái Lan cho hay, nhiều bình luận trên mạng xã hội tỏ ý nghi ngờ tính trung thực của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này, ông Somyot Poompunmuang, xung quanh vấn đề của HLV Nishino.

Trước đó một ngày, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang cho biết FAT không cách gì liên lạc được với HLV người Nhật Bản Akira Nishino, sau khi ông này không về Bangkok (Thái Lan) từ Dubai (UAE), sau vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, mà về thẳng quê nhà Nhật Bản chịu tang mẹ.

Cũng theo chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang, do không liên lạc được với HLV Nishino, nên Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải tạm thời bổ nhiệm HLV tạm quyền Anurak Srikerd từ hôm 22/6, tạm trông coi đội tuyển, cũng như theo dõi phong độ của các cầu thủ Thái Lan, tham dự vòng bảng AFC Champions League đang diễn ra ở xứ Chùa Vàng.

Người hâm mộ tố Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan thiếu trung thực - 1

Người hâm mộ bóng đá Thái Lan nghi ngờ tính trung thực của chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang xung quanh thông tin liên quan đến HLV Nishino.

Dư luận bóng đá Thái Lan phần đông không đồng tình với thông tin mà chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang đưa ra. Truyền thông Thái Lan trong chiều 26/6 đưa tin về sự việc nói trên, sau khi họ nhận được phản hồi của các fan, thông qua các bình luận trên trang báo điện tử, hoặc trên fanpage của báo mình. 

Tờ Siam Sport cho biết: "Thời gian gần đây, người hâm mộ bóng đá Thái Lan tỏ ra nghi ngờ về thông tin được ông Somyot cung cấp, xoay quanh chuyện FAT không thể liên lạc với HLV Nishino".

"Người ta đặt ra câu hỏi rằng trong thời đại ngày nay, có thật là không có cách nào để liên lạc với HLV Nishino, thông qua các hình thức khác nhau gồm điện thoại trực tiếp, qua mạng xã hội hoặc qua mail? Thậm chí, nếu điều đó là có thật, thì cũng nên xem lại uy tín của FAT?" - Siam Sport dẫn thêm ý kiến của người hâm mộ bóng đá xứ Chùa Vàng.

Một số người khác, tệ hơn, còn dẫn lại trường hợp của HLV Kiatisuk Senamuang khi "Zico Thái" còn nắm đội tuyển Thái Lan hồi cuối những năm 2016 và đầu năm 2017, cũng bị gây áp lực cực lớn từ FAT, khi đó cũng do ông Somyot Poompunmuang làm chủ tịch, dẫn đến kết cục là Kiatisuk buộc phải từ chức. 

Tờ Siam Sport đưa ý kiến của các cổ động viên bóng đá Thái Lan: "Một số cư dân mạng liên hệ với chuyện cũ. Giai đoạn cuối triều đại của HLV Kiatisuk, người đứng đầu liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng trả lời phỏng vấn thay HLV trưởng, cho đến lúc Zico phải từ chức". 

"Lần này cũng vậy, trong lúc HLV Nishino đang về quê hương của ông ấy thì tại Thái Lan, FAT bổ nhiệm một HLV khác mà không thông báo cho ông Nishino, với lý do là không thể liên lạc được với ông ấy. Việc làm này liệu có giống như cách tạo áp lực để HLV Nishino từ chức, còn FAT đang tìm một vật tế thần?" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan tiếp tục dẫn lại bình luận của người hâm mộ.

Dưới thời chủ tịch đương nhiệm của FAT, ông Somyot Poompunmuang, bóng đá Thái Lan có thành tích không tốt, từ chỗ đứng đầu Đông Nam Á và có suất tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á, nhờ sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk, Thái Lan lần lượt mất ngôi vô địch AFF Cup và SEA Games.

Chưa hết, thành tích tại đấu trường châu lục của họ ở mọi cấp độ đều sa sút mạnh, nhất là bị loại ê chề tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, vừa kết thúc hồi giữa tháng 6, khiến cho FAT và chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang chịu rất nhiều áp lực.