1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tuyển Thái Lan chỉ định HLV tạm quyền trong thời gian ông Nishino vắng mặt

Thiện Nhân

(Dân trí) - Truyền thông Thái Lan cho hay Liên đoàn bóng đá bước này (FAT) vừa chỉ định ông Anurak Srikerd là HLV tạm quyền của đội tuyển Thái Lan, tạm thay HLV Nishino trong thời gian vị HLV người Nhật vắng mặt.

Cũng theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), HLV Nishino trước khi về Nhật Bản vì việc cá nhân, không hề báo cáo kết quả nhiệm vụ của ông ở đội tuyển quốc gia, với FAT, sau khi đội bóng đất Chùa Vàng kết thúc chiến dịch vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ở vòng loại này, Thái Lan thi đấu rất tệ, không chỉ kém hai đội giành quyền đi tiếp vào vòng loại thứ ba gồm UAE và đội tuyển Việt Nam, mà còn kém cả Malaysia, sau khi Thái Lan thua đội bóng xứ Mã trong trận tranh vị trí thứ ba của bảng G.

Tuyển Thái Lan chỉ định HLV tạm quyền trong thời gian ông Nishino vắng mặt - 1

HLV tạm quyền Anurak Srikerd của đội tuyển Thái Lan.

Truyền thông Thái Lan cho biết, do ông Nishino không báo cáo kết quả làm việc của đội tuyển, nên FAT hiện không thể nào đánh giá được các hoạt động của đội tuyển, cũng chưa thể có phương án xử lý hữu hiệu những tồn đọng ở đội bóng đất Chùa Vàng.

Tờ Siam Sport của Thái Lan thông tin:"Để đảm bảo tính liên tục của đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho việc tập trung đội tuyển hướng đến vòng loại giải U23 châu Á từ ngày 23 - 31/10, nhiều khả năng được tổ chức tại Thái Lan, cũng như hướng về AFF Cup và SEA Games vào cuối năm, FAT bổ nhiệm Anurak Srikerd làm HLV tạm quyền".

"Ngoài HLV Anurak Srikerd, ông Issara Sritaro cũng được bố trí làm trợ lý HLV đội tuyển Thái Lan, phụ giúp các công việc cho HLV Anurak Srikerd" - tờ Siam Sport thông tin tiếp.

Nhiệm của HLV Anurak Srikerd và trợ lý Issara Sritaro là theo dõi các trận đấu vòng bảng AFC Champions League chuẩn bị diễn ra tại Thái Lan. Đấy cũng là lý do mà FAT phải gấp rút bổ nhiệm HLV tạm quyền.

Ngoài ra, giải Thai-League mùa bóng mới cũng chuẩn bị trở lại trong tháng 8, nên càng cần có người theo dõi phong độ của các cầu thủ Thái Lan.

Trước đó, HLV Akira Nishino về thẳng Nhật Bản từ UAE, sau vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, mà không cùng đội tuyển Thái Lan về Bangkok. Hiện, ông Nishino phải về Nhật Bản chịu tang mẹ. Sau đó, vị HLV này sẽ tham gia lễ rước đuốc Olympic Tokyo 2021 (từ 23/7 - 8/8) được tổ chức tại quê nhà.