1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

HLV trưởng Thái Lan tức tốc về nước chịu tang mẹ

H.Long

(Dân trí) - Sau khi hoàn tất nhiệm vụ ở vòng loại World Cup 2022 cùng đội tuyển Thái Lan, HLV Akira Nishino đã tức tốc trở về Nhật Bản để chịu tang mẹ.

Theo nguồn tin từ SMM Sport, sau khi vòng loại World Cup 2022 kết thúc, HLV Akira Nishino đã không cùng toàn đội trở về Thái Lan. Thay vào đó, ông bay thẳng từ UAE về quê hương Nhật Bản vì công việc cá nhân.

HLV trưởng Thái Lan tức tốc về nước chịu tang mẹ - 1

HLV Akira Nishino đã trở về Nhật Bản để chịu tang mẹ.

Cụ thể, ông phải trở về để chôn cất hài cốt của mẹ mình và quản lý tài sản thừa kế. Theo dự kiến, tới đầu tháng 7, sau khi lo xong việc gia đình, chiến lược gia người Nhật Bản mới trở lại làm việc ở Thái Lan.

Sau đó, ông sẽ có buổi họp với những người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan để tổng kết, đánh giá và nêu ra bài học kinh nghiệm sau thất bại ở vòng loại World Cup 2022.

Cũng theo tờ SMM Sport, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã xác định rõ tương lai của HLV Akira Nishino ở thời điểm này. Theo đó, ông vẫn sẽ tiếp đảm nhận công việc HLV trưởng Thái Lan ở vòng loại Asian Cup 2023.

Hợp đồng của HLV Akira Nishino sẽ hết hạn vào tháng 2/2022. Tới thời điểm đó, hai bên mới ngồi lại với nhau để đàm phán xem có tiếp tục hợp đồng mới hay không.

HLV trưởng Thái Lan tức tốc về nước chịu tang mẹ - 2

Ông vẫn được đảm bảo tương lai ở đội tuyển Thái Lan.

Bên cạnh việc dẫn dắt đội tuyển Thái Lan ở vòng loại Asian Cup 2023, HLV Akira Nishino còn phải cùng toàn đội chinh chiến ở AFF Cup. Bên cạnh đó, theo kế hoạch, ông còn dẫn dắt đội U22 Thái Lan tham dự SEA Games 31 vào cuối năm nhưng khả năng cao giải đấu này sẽ bị hoãn lại.

Trước đó, tờ SMM Sport đưa tin HLV Akira Nishino sẽ bị cắt giảm 50% lương trong thời gian tới. Điều này không phải vì đội tuyển Thái Lan chơi tệ ở vòng loại World Cup 2022. Ở thời điểm này, Liên đoàn bóng đá Thái Lan muốn cắt giảm chi phí vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo thỏa thuận trong hợp đồng, HLV Akira Nishino nhận mức lương 2,75 triệu baht/tháng (khoảng 2 tỉ đồng). Sau khi bị cắt giảm, chiến lược gia người Nhật Bản nhận được 1 tỷ đồng/tháng.

Không chỉ riêng HLV Akira Nishino mà các thành viên trong ban huấn luyện cũng như đội ngũ nhân viên của Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng bị cắt giảm lương.