Người đại diện của Văn Lâm tự tin chờ phán quyết của FIFA

(Dân trí) - Sau khi Muangthong đăng tải thông tin sẽ kiện thủ thành Đặng Văn Lâm lên FIFA. Người đại diện của thủ thành này là Andrey Grushin cũng đã lên tiếng.

Câu chuyện của thủ thành Đặng Văn Lâm và câu lạc bộ Muangthong đang ngày càng phức tạp. Ngày hôm qua (13/1), đội bóng đang thi đấu tại Thai League 1 đưa ra thông cáo báo chí cho tố tuyển thủ quốc gia Việt Nam vi phạm hợp đồng và sẽ đưa vụ việc lên FIFA. Nggười đại diện của cầu thủ này là Andrey Grushin cũng đã lên tiếng.

Trên facebook cá nhân, ông Andrey Grushin dẫn lại thông cáo của Muangthong (đăng trên facebook của đội bóng) và cho biết: "Các bạn thân mến, tôi và Đặng Văn Lâm sẽ đưa thêm ý kiến khi FIFA đưa ra quyết định cuối cùng về đúng sai. Chúng tôi tôn trọng luật của FIFA".

Với những lời tuyên bố đầy tự tin của Grushin, có thể thấy người đại diện của thủ thành Việt Nam tự tin sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với đội bóng của Thái Lan.

Người đại diện của Văn Lâm tự tin chờ phán quyết của FIFA - 1

Người đại diện của Văn Lâm cập nhật thêm thông tin về vụ việc của Đặng Văn Lâm với Muangthong

Tuần trước bắt đầu rộ lên thông tin Đặng Văn Lâm sẽ sang Nhật Bản thi đấu cho Cerezo Osaka, đội bóng đang đứng thứ 5 tại J League 1. Ngay sau đó Grushin cho biết ngoài đội bóng ở Nhật Bản, còn có Braga (Bồ Đào Nha) và Dynamo Moscow (Nga) liên hệ. 

Vào đêm ngày (12/1), người đại diện của Đặng Văn Lâm công bố thông tin thủ này này đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong do đội bóng của Thái Lan vi phạm điều luật hợp đồng:

"Đặng Văn Lâm đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United vì lý do vi phạm tài chính mà Muangthong đã cam kết. Hợp đồng đã bị chấm dứt hoàn toàn theo quy định của FIFA".

Đến chiều hôm qua (13/1), Muangthong đã đưa ra thông tin chính thức về vụ việc này, theo đó đội bóng Thái Lan tố ngược Văn Lâm vi phạm hợp đồng. Giám đốc điều hành Muangthong, Ronnarit Suwacha cho biết Văn Lâm không hài lòng về việc phải ngồi dự bị ở Muangthong một số trận nên có ý định ra đi:

"Trước đây, chúng tôi đã cố gắng biến mọi thứ trở nên bình thường sau một cầu thủ không hạnh phúc do phải ngồi dự bị một số trận.Vì vậy, chúng tôi đã yêu cầu huấn luyện viên không để cậu ấy phải ngồi ngoài. Chúng tôi tạo cơ hội cho các cầu thủ, bao gồm việc tìm kiếm một câu lạc bộ mới, đại diện một CLB Nhật Bản thi đấu ở J-League đã liên hệ với đội bóng như những tin tức trước đây".

"Trong trường hợp người đại diện Andrey Grushin nói rằng hợp đồng đã bị hủy bỏ, chúng tôi xác nhận rằng điều đó không đúng. Họ cố gắng hủy hợp đồng qua hai lần gửi email với lý do về tài chính".

"Câu lạc bộ xác nhận rằng không nợ bất kỳ khoản lương nào. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã trao đổi với các đội bóng về việc đàm phán việc giảm lương đối với các nhân viên. FIFA gợi ý các đội bóng có thể giảm 30-50 % của nhân viên câu lạc bộ".

Người đại diện của Văn Lâm tự tin chờ phán quyết của FIFA - 2

Văn Lâm gia nhập Muangthong từ Hải Phòng

"Muangthong chọn giảm 30% mỗi tháng để không ảnh hưởng đến cuộc sống của vận động viên và gia đình họ. CLB thỏa thuận với tất cả các cầu thủ của câu lạc bộ sẽ trả đầy đủ lương khi Thai League thi đấu trở lại". 

"Vì vậy, người đại diện cho rằng CLB đã nợ hai tháng lương là trái luật FIFA, có thể hủy bỏ hợp đồng là không đúng. Việc hủy hợp đồng với Văn Lâm theo cách đó là hoàn toàn không thể xảy ra, đó chỉ là ý định duy nhất của người đại diện nhằm nhân cơ hội đàm phán chuyển nhượng sang CLB khác".

"Trên thực tế, chúng tôi đã trao cho Văn Lâm cơ hội, câu lạc bộ đã cảnh báo rằng Văn Lâm hãy trở lại tập luyện cùng đội và có thể thương lượng các điều khoản của việc ra đi, bởi chúng tôi đã làm việc với nhau rất tốt trong 2 mùa giải vừa qua kể từ khi chúng tôi mua lại cậu ấy từ CLB Hải Phòng, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp về việc chuyển nhượng với CLB ở Việt Nam".

"Tuy nhiên, người đại diện đã chọn cách phớt lờ và tiếp tục muốn hủy hợp đồng. Cho đến lúc này, câu lạc bộ đã cho họ đủ thời gian, vì vậy chúng tôi sẽ phải thực hiện tất cả các hành động pháp lý có thể. Bằng cách báo cáo với Liên đoàn bóng đá Thái Lan và FIFA về vụ việc. Trong trường hợp họ vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của Liên đoàn bóng đá Thái Lan và FIFA thì sẽ phải nhận những hình phạt nặng bằng cả phạt tiền và lệnh cấm thi đấu đối với cầu thủ và hoạt động với người điện diện".