Phá vỡ im lặng, Muangthong United lên tiếng về tương lai của Văn Lâm

H.Long

(Dân trí) - Tổng giám đốc của CLB Muangthong United, Jan Kanrat thừa nhận đã nhận được lời đề nghị của một CLB Nhật Bản (99% là Cerezo Osaka) ở thương vụ Văn Lâm.

Trong thời gian qua, báo giới Nhật Bản đã rộ lên thông tin CLB Cerezo Osaka muốn chiêu mộ thủ thành Văn Lâm từ Muangthong United. Họ còn khẳng định Văn Lâm sẽ tới Nhật Bản thi đấu trong thời gian tới.

Phá vỡ im lặng, Muangthong United lên tiếng về tương lai của Văn Lâm - 1

Văn Lâm nhận được sự quan tâm của nhiều CLB mạnh, trong đó có Braga của Bồ Đào Nha

CLB Muangthong United vẫn gần như im lặng trước thông tin trên. Mãi tới ngày hôm qua, họ mới chính thức lên tiếng xác nhận. Theo Tổng giám đốc của CLB Muangthong United, Jan Kanrat, thì họ đã nhận được lời đề nghị từ CLB Nhật Bản.

Ông Jan Kanrat cho biết: "Tôi xác nhận rằng có một CLB đã liên hệ với Văn Lâm trong thời gian qua. Chúng tôi vẫn đang trong quá trình đám phán và tôi sẽ không tiết lộ nó tiến triển tới đâu.

Tôi đã đọc báo và thấy thông tin liên quan tới vụ chuyển nhượng của Văn Lâm nhưng chúng ta hãy chờ kết quả cuối cùng, trước khi Muangthong United có thông báo chính thức".

Phá vỡ im lặng, Muangthong United lên tiếng về tương lai của Văn Lâm - 2

CLB Muangthong United xác nhận đang đàm phán ở vụ Văn Lâm

Người đại diện của Văn Lâm, ông Andrey Grushin cũng hé lộ rằng thủ thành của đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có quyết định cuối cùng về tương lai của mình. Nó sẽ được thông báo trong ngày 15/1.

Ngoài Cerezo Osaka, ông Andrey Grushin đã tiết lộ có thêm hai đối tác ở châu Âu là Dynamo Moscow (Nga) và Braga (Bồ Đào Nha) cũng đánh tiếng muốn chiêu mộ thủ thành sinh năm 1993.

Ông Andrey Grushin chia sẻ: "Hiện tại Văn Lâm vẫn chưa chốt tương lai. Cậu ấy đang suy nghĩ. Lúc này, Văn Lâm có 3 lựa chọn là CLB Cerezo Osaka, Dynamo Moscow và Braga.

Đây là vấn đề quan trọng tới sự nghiệp của Văn Lâm nên cậu ấy cần thời gian suy nghĩ. Dù thế nào thì các giải Nhật Bản, Nga hay Bồ Đào Nha đều là những sân chơi lớn. Người hâm mộ Việt Nam sẽ tự hào khi lần đầu tiên có cầu thủ được mua đứt, chứ không phải theo dạng cho mượn".

Thị trường chuyển nhượng mùa Đông ở giải Thái Lan đã khép lại 4 ngày. Thế nhưng, khi mà giải VĐQG Thái Lan đang tạm hoãn vô thời hạn thì thị trường vẫn được mở cửa để các CLB tranh thủ tăng cường lực lượng.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM