Ngôi sao Man Utd chính thức nói lời chia tay Euro 2020

H.Long

(Dân trí) - Thủ thành Dean Henderson của Man Utd đã chính thức chia tay đội tuyển Anh sau khi dính chấn thương hông. Aaron Ramsdale của Sheffield United đã được gọi thay thế.

Ngày hôm qua, đội tuyển Anh đã đón nhận tin không vui khi thủ thành Dean Henderson đã chính thức chia tay Euro 2020. Người gác đền của Man Utd đã gặp vấn đề ở vùng hông và không ra sân tập luyện cùng toàn đội từ thứ Hai.

Ngôi sao Man Utd chính thức nói lời chia tay Euro 2020 - 1

Dean Henderson chia tay đội tuyển Anh vì chấn thương.

Theo thông tin từ Man Utd, thủ thành 24 tuổi sẽ trở lại CLB để đánh giá thêm về tình hình phục hồi trước mùa giải mới 2021/22.

Trong bối cảnh ấy, HLV Gareth Southgate đã triệu tập bổ sung thủ thành Aaron Ramsdale của Sheffield United. Trước thềm giải đấu, Aaron Ramsdale đã được triệu tập vào danh sách sơ bộ của đội tuyển Anh nhưng bị gạch tên vào phút chót.

Thủ thành 23 tuổi sẽ phải kiểm tra Covid-19 trước khi gia nhập trại huấn luyện của đội tuyển Anh ở London.

Theo quy định của UEFA, các đội bóng được quyền triệu tập bổ sung cầu thủ thay thế trong trường hợp một người khác trong đội gặp vấn đề liên quan tới vấn đề y tế (chấn thương nặng hoặc mắc Covid-19).

Aaron Ramsdale đã thi đấu khá hay trong màu áo của Sheffield United mùa giải trước. Mặc dù vậy, anh không thể giúp CLB tránh khỏi việc xuống hạng ở Premier League.

Ngôi sao Man Utd chính thức nói lời chia tay Euro 2020 - 2

Aaron Ramsdale được lựa chọn để thay thế.

Theo ghi nhận của tờ Sky Sport, chỉ có 14 cầu thủ vắng mặt trong buổi tập của đội tuyển Anh vào hôm nay (bao gồm 11 người không ra sân trong trận đấu với Croatia). Những người còn lại được bố trí tập phục hồi và thư giãn.

Trong đó, có hai cầu thủ của đội tuyển Anh dính chấn thương là Harry Kane (xương sườn) và John Stones (mắt cá chân trái). Tuy nhiên, những cầu thủ này dính chấn thương nhẹ và có thể ra sân trong trận đấu với Scotland.

Hai cầu thủ Harry Maguire và Jordan Henderson, những người vẫn đang dính chấn thương vẫn được giữ lại đội tuyển Anh.

Wayne Rooney cho rằng sau chiến thắng trước Croatia, đội tuyển Anh rộng cửa đi tiếp ở vòng bảng. Anh nói: "Chiến thắng trước Croatia có ý nghĩa lớn. Nó giúp cho các cầu thủ thoải mái hơn trong cuộc đua ở bảng đấu. Nếu không giành chiến thắng, đội tuyển Anh sẽ có lo lắng nhất định. Đối thủ Scotland không hề dễ dàng nhưng lúc này, đội tuyển Anh đang có tinh thần thoải mái".