1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Mỹ và Hàn Quốc cạnh tranh tấm HCV golf nữ tại Olympic Tokyo

Thiện Nhân

(Dân trí) - Hai cường quốc golf nữ thế giới là Hàn Quốc và Mỹ cùng có 4 vận động viên (VĐV) tranh huy chương vàng (HCV) Olympic Tokyo sắp diễn ra, khiến cho nội dung này bỗng nhiên hấp dẫn hơn hẳn.

Môn golf tại Thế vận hội mùa Hè ở Tokyo diễn ra từ 4 - 7/8 tại sân Kasumigaseki Country Club, vừa xác định xong danh sách VĐV tham dự.

Theo đó, Mỹ và Hàn Quốc là hai nước nhận được suất tối đa, khi mỗi quốc gia có 4 VĐV được tham dự Olympic Tokyo. Các VĐV của Mỹ và Hàn Quốc đều nằm trong top 15 thế giới (tính đến hết ngày 28/6).

Mỹ và Hàn Quốc cạnh tranh tấm HCV golf nữ tại Olympic Tokyo - 1

Chị em nhà Korda là các golfer rất mạnh của đội tuyển Mỹ.

Ngoài hai cường quốc trong môn golf nêu trên, nhiều tân binh của Thế vận hội năm nay cũng được dự đoán làm nên bất ngờ. Đó là Yuka Saso và Bianca Pagdanganan (Philippines), Patty Tavatanakit và Ariya Jutanugarn (Thái Lan), hay các đại diện nước chủ nhà Nhật Bản là Nasa Hataoka và Mone Inami. 

Với đội tuyển golf nữ Hàn Quốc, họ thống trị LPGA Tour nhiều năm trở lại đây, song mục tiêu huy chương của Hàn Quốc tại Olympic Tokyo lại khó khăn hơn rất nhiều, bởi đây là sân chơi mà các VĐV Mỹ luôn đặt quyết tâm cao. 

Từ đầu mùa 2021, chỉ có hai golfer xứ kim chi đăng quang ở LPGA Tour, chỉ ngang với các golfer nữ Thái Lan, và bằng 1/3 số danh hiệu của các VĐV nữ người Mỹ giành được trong cùng thời điểm.

Mỹ và Hàn Quốc cạnh tranh tấm HCV golf nữ tại Olympic Tokyo - 2

golfer số ba thế giới Inbee Park là niềm hy vọng hàng đầu của đội tuyển golf nữ Hàn Quốc.

Dù vậy, với những gì golf nữ Hàn Quốc đã khẳng định, những Inbee Park, Ko Jin Young, Sei Young Kim và Hyo Joo Kim, đều từng là những nhà vô địch major, hoàn toàn có thể thành công trên đất Nhật Bản. 

Những đối thủ khác của nội dung nữ ở môn golf tại Thế vận hội, có thể cạnh tranh với các VĐV Mỹ, Hàn Quốc và phần nào là Philippines hay Thái Lan, có Lydio Ko (New Zealand) và Shanshan Feng (Trung Quốc).

Riêng với Shanshan Feng, Olympic năm nay có thể là sự kiện golf đỉnh cao cuối cùng, trước khi cô giải nghệ.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo