1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Hành động cực đẹp của VĐV Trung Quốc sau khi giành HCV Olympic

H.Long

(Dân trí) - Vận động viên (VĐV) Trung Quốc, Wang Shun đã để lại hình ảnh cực đẹp sau khi giành huy chương vàng (HCV) nội dung 200 mét bơi hỗn hợp nam.

VĐV huyền thoại người Hungary, Laszlo Cseh năm nay 35 tuổi. Đây là kỳ Olympic cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Ở thời kỳ đỉnh cao, Laszlo Cseh là đối thủ cạnh tranh của Michael Phelps ở các nội dung bơi hỗn hợp (200 mét, 400 mét).

Hành động cực đẹp của VĐV Trung Quốc sau khi giành HCV Olympic - 1

Wang Shun cúi đầu trước tiền bối Laszlo Cseh sau khi giành huy chương vàng Olympic 2020.

Anh từng 4 lần giành huy chương bạc và 2 lần giành huy chương đồng ở Olympic (đều thua Michael Phelps). Bên cạnh đó, VĐV này từng có 2 lần vô địch thế giới ở nội dung 400 mét hỗn hợp vào năm 2005 và 200 mét bơi bướm vào năm 2015).

Tuy nhiên, do tuổi đã cao nên Laszlo Cseh đã thi đấu không thành công ở Olympic 2020. Anh chỉ về đích ở vị trí thứ 7 ở chung kết 200 mét hỗn hợp.

Trong khi đó, người giành huy chương vàng ở nội dung này là kình ngư người Trung Quốc, Wang Shun. Nhưng điều đáng chú ý không phải là việc Wang Shun đã giành chiến thắng.

Thay vào đó, kình ngư Trung Quốc đã nhận được nhiều lời khen ngợi vì hành động cực đẹp sau đó. Sau khi giành chiến thắng, Wang Shun đã tới trước mắt của Laszlo Cseh và cúi đầu bắt tay VĐV người Hungary.

Hành động cực đẹp của VĐV Trung Quốc sau khi giành HCV Olympic - 2

Wang Shun giành tấm huy chương vàng Olympic lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Đó là hành động thể hiện sự tôn trọng của Wang Shun với tiền bối, nhất là khi ở những giải đấu sau này, anh không còn được chạm trán với Laszlo Cseh nữa. Hành động trên đã nhận được sự khen ngợi từ những người hâm mộ trên trang Reddit.

Nhiều quan điểm đã khen Wang Shun biết cách "cư xử". Anh không tự đắc vì tấm huy chương vàng mà vẫn cúi mình trước tượng đài nội dung bơi hỗn hợp.

Sau khi giành tấm huy chương vàng Olympic, Wang Shun chia sẻ: "Tôi không tin mình đã có thể giành huy chương vàng. Thế nhưng, tôi đã làm được điều đó trong hôm nay. Nhìn thấy các đồng đội giành huy chương vàng, tôi cũng muốn như vậy. Tôi không quan tâm nhiều tới các đối thủ, mà chỉ tập trung cải thiện mình.

Đây là tấm huy chương vàng Olympic đầu tiên trong sự nghiệp của Wang Shun và là tấm huy chương vàng thứ 3 của đội bơi lội Trung Quốc ở Olympic 2020.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo