1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

MU có giá trị vượt ngưỡng 3 tỷ USD

(Dân trí) - Mặc dù bị “đá văng” khỏi ngôi đầu trong BXH những CLB có doanh thu cao nhất mùa giải 2011/12 nhưng giá trị của MU vẫn tăng phi mã. Theo Forbes, “Quỷ đỏ” đã trở thành CLB thể thao đầu tiên có giá trị vượt ngưỡng 3 tỷ USD (đạt mức 3,3 tỷ USD).

Mới đây, MU vừa bị Real Madrid đánh bật khỏi ngôi đầu BXH đội bóng có doanh thu cao nhất mùa giải 2011/12. Tuy nhiên, sức hút của “Quỷ đỏ” đối với các nhà đầu tư vẫn còn rất lớn. Bằng chứng là việc giá trị của đội bóng vẫn tăng phi mã. Theo công bố của Forbes, nửa Đỏ thành Manchester đã trở thành CLB thể thao đầu tiên có giá trị vượt ngưỡng 3 tỷ USD (đạt mức 3,3 tỷ USD).

 
Giá trị MU đạt mức 3,3 tỷ USD
Giá trị MU đạt mức 3,3 tỷ USD
 

Trên trang web của Forbes có đoạn: “Cho dù quý 1 (năm 2012) doanh thu của MU đã giảm bởi ảnh hưởng từ bản quyền truyền hình (không được tham dự vòng knock-out Champions League) nhưng cổ phiếu của CLB vẫn tăng trưởng do MU đã thu hút được tài trợ từ hãng Kansai (Nhật Bản), Ngân hàng Trung Quốc…Ngoài ra, MU vẫn có tiềm năng sinh lời nhờ họ đang dẫn đầu Premier League và đã lọt vào vòng knock-out Champions League mùa giải này”.

Cổ phiếu của MU đã rơi vào tình trạng xấu kể từ khi họ lần đầu tiên phát hành ra công chúng vào tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, trong một vài ngày trở lại đây, nó đã tăng vọt nhờ thông báo đạt được thỏa thuận tài trợ trên khắp thế giới.

CLB có giá trị thứ 2 sau “Quỷ đỏ”, nhưng kém tới hơn 1 tỷ USD, đó là đội bóng bầu dục Mỹ, Dallas Cowboys (được định giá 2,1 tỷ USD). Điều đó đã cho thấy sức mạnh tuyệt đối của đội chủ sân Old Trafford.

Cùng với MU, đội bóng cùng thành phố, Man City cũng bắt đầu cho thấy dấu hiệu tài chính khả quan. Mới đây, theo công bố của Deloitte, doanh thu của Man “xanh” đã tăng tới 51% trong mùa giải qua (tăng 77,9 triệu bảng) để lần đầu tiên lọt vào tốp 10. Không loại trừ khả năng trong tương lai họ sẽ vượt qua hai CLB thành London là Arsenal và Chelsea.

H.Long
Theo Daily Mail