1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Mật độ thi đấu dày đặc, Văn Toàn thừa nhận HA Gia Lai kiệt sức

Trọng Vũ

(Dân trí) - Lần đầu tiên tại giải năm nay, HA Gia Lai thua với 2 bàn cách biệt. Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn chỉ ra nguyên nhân đội bóng của HLV Kiatisuk phải hứng chịu kết quả này.

Trận thua 0-2 trước Yokohama F. Marinos (Nhật Bản) tối 28/4 là trận đầu tiên tại AFC Champions League 2022, Ha Gia Lai thua với cách biệt 2 bàn.

Trước đó, đội bóng của bầu Đức có 2 trận hòa (đều với tỷ số 1-1 trước Sydney FC của Australia và Jeonbuk Hyundai của Hàn Quốc), cùng 2 thất bại sát nút (1-2 trước Yokohama và 0-1 trước Jeonbuk Hyundai).

Mật độ thi đấu dày đặc, Văn Toàn thừa nhận HA Gia Lai kiệt sức - 1

Văn Toàn thừa nhận HA Gia Lai thua thiệt về thể lực so với các đội trong bảng H (Ảnh: Khoa Nguyễn).

Sau trận đấu lượt về với Yokohama F. Marinos, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn nói: "Toàn đội đã cố gắng hết sức. Đây là trận thứ 5 chỉ trong vòng hơn 10 ngày (mật độ 3 ngày/trận) của chúng tôi, nên các cầu thủ HA Gia Lai khó duy trì thể lực". 

"Dù thua nhưng phải nói rằng các cầu thủ HA Gia Lai đã vượt qua được tâm lý e ngại các đối thủ mạnh có đẳng cấp châu Á. Chúng tôi không buồn với kết quả này, nhất khi chúng tôi đã cố gắng tột bậc" - Văn Toàn nói thêm. 

Khác với tất cả các đội còn lại tại bảng H AFC Champions League 2022, HA Gia Lai không có lực lượng đồng đều. Đội bóng trong tay HLV Kiatisuk hầu như chỉ có mỗi đội hình xuất quân là có chất lượng. Các cầu thủ dự bị của HA Gia Lai không có chuyên môn tốt như các cầu thủ chính thức của đội này.

Chính vì thế, HLV Kiatisuk hầu như không có khả năng xoay tua lực lượng, và giải đấu càng kéo dài, các cầu thủ của HLV Kiatisuk càng hụt hơi.

HA Gia Lai còn một trận đấu nữa tại vòng bảng giải năm nay, gặp Sydney FC vào ngày 1/5 tới đây. Đó rất có thể là trận đấu tránh vị trí cuối bảng.

Trước loạt trận cuối cùng, Văn Toàn nói: "Đội nào có thể lực tốt hơn, đội đó sẽ có lợi trước lượt trận cuối. Sydney FC là đội chơi thiên về bóng bổng. Tôi không nói chắc điều gì, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức".

Trận đấu giữa HA Gia Lai và Sydney FC sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 1/5, trên sân Thống Nhất (TPHCM). Trong khi đó, Yokohama F. Marinos sẽ chạm trán với Jeonbuk Hyundai Motors để tranh ngôi đầu bảng H, cùng vé vào thẳng vòng đấu knock-out.