Maradona: “Ronaldinho không phải là tội phạm”

(Dân trí) - Mới đây, huyền thoại bóng đá người Argentina Diego Maradona lên tiếng bênh vực cầu thủ đàn em Ronaldinho, rằng Ronaldinho không phải là tội phạm, không đáng để phải ngồi tù đến tận 32 ngày.

Phát biểu trên tờ El Dia của Argentina, “cậu bé vàng” Diego Maradona nói: “Hãy nhìn chuyện gì đang xảy ra với Ronaldinho kìa, những sự việc xảy ra với cậu ấy khiến tôi rất buồn. Cậu ấy không phải là tội phạm, cậu ấy đến Paraguay đơn thuần vì công việc”.

Maradona: “Ronaldinho không phải là tội phạm” - 1
Maradona bênh vực hậu bối Ronaldinho

“Sai lầm của Ronaldinho chỉ là cậu ta là thần tượng bóng đá, và một số người muốn cường điệu hoá việc làm của cậu ta. Với tôi, cậu ta luôn luôn là bạn, tôi ủng hộ cậu ta đến chết” – Maradona nhấn mạnh. 

Theo Maradona thì việc Ronaldinho bị giam giữ đến 32 ngày, trước khi được cho tại ngoại để quản thúc (tại một khách sạn tại Paraguay) là quá lâu, với tội sử dụng hộ chiếu giả của Ronaldinho.

Để có được sự tại ngoại nói trên, siêu sao người Brazil phải đóng số tiền 1,6 triệu USD, và đang trong thời gian vị quản thúc để chờ hầu toà.

Về phía Maradona, huyền thoại người Argentina, đang trong giai đoạn tự cách ly tại nhà để phòng dịch Covid-19. Maradona nói: “Tôi rất lo lắng cho tương lai của bóng đá Argentina và cho cả nền kinh tế của chúng tôi”.

“May mắn thay, chúng tôi có những lãnh đạo giỏi ở Liên đoàn bóng đá Argentina, để đưa ra các quyết định đúng đắn” – Maradona nói thêm.

Thiện Nhân