Ronaldinho có thể gặp thêm rắc rối trong vụ sử dụng hộ chiếu giả

(Dân trí) - Cơ quan công tố Paraguay vừa bắt giữ thêm một nhân vật trong đường dây làm và cung cấp giấy tờ giả, đây là mắc xích trong vụ Ronaldinho sử dụng hộ chiếu giả, có thể khiến ngôi sao này gặp rắc rối.

Người vừa bị bắt giữ là Wilson Arellano (23 tuổi), còn trai của một quan chức thuộc Tổng cục di cư Paraguay.

Ronaldinho có thể gặp thêm rắc rối trong vụ sử dụng hộ chiếu giả - 1
Wilson Arellano - mắc xích trong đường dây làm và cung cấp giấy tờ giả tại Paraguay, bị bắt giữ
Ronaldinho có thể gặp thêm rắc rối trong vụ sử dụng hộ chiếu giả - 2
Theo giới chức địa phương, người mới bị bắt có liên quan đến vụ sử dụng hộ chiếu giả của Ronaldinho tại Paraguay

Wilson Arellano bị buộc tội về hành vi liên kết tổ chức tội phạm sản xuất và sử dụng các giấy tờ giả mạo, có tham gia vào mạng lưới sản xuất và cung cấp hộ chiếu, chứng minh thư giả cho Ronaldinho và anh trai Roberto de Assis Moreira.

Các công tố viên của Paraguay đã yêu cầu giam giữ Wilson Arellano ngay lập tức, vì Wilson Arellano được coi là mắc xích quan trong trong đường dây làm giả thông tin trên các loại giấy tờ, cũng như cung cấp hộ chiếu giả nói trên.

Ronaldinho có thể gặp thêm rắc rối trong vụ sử dụng hộ chiếu giả - 3
Ronaldinho có thể gặp thêm rắc rối

Ngoài ra, cơ quan công tố Paraguay còn phát hiện một số tiền đã được trả, để cung cấp hộ chiếu giả cho Ronaldinho và anh trai cựu danh thủ này.

Vụ bắt giữ Wilson Arellano có thể khiến cho Ronaldinho gặp thêm rắc rối. Nếu bị kết án sử dụng hộ chiếu giả hoặc nặng hơn, Ronaldinho có thể phải ngồi tù từ 1 đến 5 năm.

Trước đó, siêu sao người đã bị tạm giam 32 ngày trong nhà tù ở Paraguay, rồi được cho ra ngoài ở trong một khách sạn, và bị quản thúc trong thời gian chờ xét xử.

Thiện Nhân