Thứ ba, 06/04/2021 - 17:00

Malaysia tổn thất lực lượng trước trận quyết đấu đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Càng gần đến ngày diễn ra vòng loại World Cup, HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia càng lo lắng, khi xuất hiện thêm nhiều ca chấn thương liên quan đến các tuyển thủ Malaysia.

Mới nhất, thông tin từ tờ New Straits Times cho hay, HLV Tan Cheng Hoe vừa đón nhận tin không vui, đến từ 2 tuyển thủ quốc gia là tiền vệ Halim Saari và thủ môn Rahadiazli Rahalim dính chấn thương, chưa biết có kịp bình phục để tham dự vòng loại World Cup hay không.

Trước đó, ở đợt tập trung gần nhất của đội tuyển Malaysia, cách nay chỉ ít ngày, các trụ cột của đội tuyển gồm tiền đạo nhập tịch Mohamadou Sumareh và tiền vệ tấn công nổi tiếng Safawi Rasid dù được gọi lên đội tuyển, nhưng không tập được buổi nào cùng các đồng đội, vì chấn thương.

Malaysia tổn thất lực lượng trước trận quyết đấu đội tuyển Việt Nam - 1
Malaysia lo tổn thất lực lượng trước trận gặp đội tuyển Việt Nam.

Cũng trong đợt tập trung nói trên, ông Tan Cheng Hoe không thể gọi về nước các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, gồm Liridon Krasniqi (đang thi đấu cho CLB Newcastle Jet - Australia), Junior Eldstal (Chonburi FC -Thái Lan) và Dominic Tan (Police Tero - Thái Lan), nên việc ráp nối các vị trí trong đội hình bị ảnh hưởng. 

Đặc biệt, trường hợp của cầu thủ gốc Kosovo là Liridon Krasniqi cho đến giờ vẫn là dấu hỏi lớn, do cầu thủ nhập tịch này chưa một lần đá chung với đội tuyển Malaysia, cho dù anh đang là niềm hy vọng của bóng đá xứ Mã ở vòng loại World Cup. 

Tờ New Straits Times bình luận: "HLV Tan Cheng Hoe chưa tìm thấy những gì mà ông ấy mong muốn, trước khi bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup". 

"Nhiều cầu thủ mà ông ấy muốn đưa vào kế hoạch của mình, đột nhiên không có mặt. Chấn thương là nguyên nhân chính tạo ra sự tổn thất này" - vẫn là tờ báo của Malaysia bình luận thêm.

Về phần HLV Tan Cheng Hoe, ông này cho biết: "Chấn thương xảy ra với các tuyển thủ khiến cho đội tuyển bị ảnh hưởng. Lựa chọn về nhân sự của tôi đang ngày càng ít đi".

"Tôi vừa chịu những phản ứng gây gắt từ người hâm mộ, sau khi tôi kết thúc đợt tập trung dự định kéo dài 9 ngày của đội tuyển vừa qua, sớm trước 2 ngày. Chúng tôi hiểu lý do xuất hiện một số bình luận tiêu cực nói trên, nhưng hãy đứng trên góc độ của các cầu thủ, họ cần nghỉ ngơi. Các bạn có thể thấy là họ rất mệt mỏi" - vị HLV trưởng đội tuyển Malaysia cho biết thêm.

Cũng theo HLV Tan Cheng Hoe, ông muốn các trận đấu trong khuôn khổ giải bóng đá nhà nghề Malaysia được đôn lên sớm hơn, để đội tuyển được tập trung sớm, lý tưởng nhất là từ ngày 16/5 (thay vì 22/5 như dự kiến).

Sau đó, Malaysia sẽ đá giao hữu với các đội Australia, Bahrain và Jordan, trước khi bước vào chiến dịch vòng loại World Cup, với trận đấu được dự đoán là rất nóng bỏng, gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 11/6. 

Thiện Nhân