HLV Nishino: "Thái Lan khó qua mặt đội tuyển Việt Nam"

(Dân trí) - Trả lời truyền thông Thái Lan, HLV Akira Nishino của đội bóng đất Chùa Vàng cho biết đội tuyển Thái Lan sẽ gặp rất nhiều khó khăn tại vòng loại World Cup, và không dễ để vượt qua 3 trận còn lại.

Mới đây, HLV Nishino thừa nhận những khó khăn mà đội tuyển Thái Lan phải đối diện ở vòng loại World Cup, trên kênh Sports Daily News: "Tình trạng thể lực của các cầu thủ sau mùa giải vừa qua rất đáng lo ngại. Có quá nhiều cầu thủ dính chấn thương khi mùa giải chuẩn bị kết thúc".

"Nhiệm vụ đầu tiên của tôi khi tập trung đội tuyển là điều chỉnh thể trạng của các cầu thủ. Việc xoay tua đội hình là không thể tránh khỏi. Tôi nhận thấy một số CLB không làm điều này, khiến cho không ít tuyển thủ gặp khó" - HLV Akira Nishino nói thêm.

HLV Nishino: Thái Lan khó qua mặt đội tuyển Việt Nam - 1
HLV Nishino bất ngờ thừa nhận Thái Lan khó qua nổi vòng loại World Cup.

Trước đó, giới truyền thông và giới bóng đá Thái Lan nhận định, muốn vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan cần thắng cả 3 trận còn lại của họ tại bảng G (gặp Malaysia, Indonesia và UAE), trong khi đối thủ của Thái Lan là đội tuyển Việt Nam chỉ cần thắng 2 hòa 1, thậm chí chỉ cần thắng 2 trong số 3 trận còn lại, là chắc chắn đi tiếp.

Chính vì thế, nhiệm vụ vượt mặt đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup lúc này không dễ với đội bóng đất Chùa Vàng.

HLV Akira Nishino chia sẻ: "Việc phải đá 3 trận trong thời gian ngắn là thách thức lớn với chúng tôi. Chiến thuật là rất quan trọng đối với mật độ thi đấu như thế này, và chúng tôi không thể chỉ trông chờ vào 11 cầu thủ đá chính, mà toàn đội phải luôn sẵn sàng". 

"Tất cả các cầu thủ của tôi cần kiên nhẫn hết mức và phải tập trung cao độ ngay khi được yêu cầu. Tôi muốn đội tuyển tập trung khoảng 1 tuần trước khi vòng loại khởi tranh, và muốn có thêm một trận giao hữu trước lúc đội tuyển bước vào giải đấu chính thức" - vẫn là lời của vị HLV người Nhật Bản. 

Cũng theo quan điểm của HLV Nishino, ông muốn đội tuyển Thái Lan đá giao hữu với một đội tuyển quốc gia nào đó trước khi tham dự vòng loại World Cup, nhưng điều này khó xảy ra, nên Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) có thể sắp xếp 1 trận đấu tập với 1 CLB trong nước, để đội tuyển của ông Nishino "làm nóng" trước khi đến UAE.

Hiện tại, Thái Lan mới có 8 điểm, xếp thứ 3 tại bảng G, kém đội tuyển Việt Nam đến 3 điểm, trong khi trong tay đội tuyển Thái Lan chỉ còn 3 trận, ít hơn chủ nhà UAE 1 trận (UAE có 6 điểm). 2 đội khác trong bảng G là Malaysia có 9 điểm, còn Indonesia chưa có điểm nào.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm