Thứ sáu, 07/05/2021 - 14:03

Malaysia mất tiền đạo quan trọng trước trận quyết đấu với tuyển Việt Nam

Dân trí

Ngay trước khi tuyển Malaysia công bố danh sách tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup, HLV Tan Cheng Hoe của đội bóng xứ Mã lai buồn bã cho biết ông vừa mới phải chia tay một nhân tố quan trọng.

Mới đây, tiền đạo Muhammad Shahrel Fikri thông báo thông tin chấn thương bắp chân, buộc anh phải xa sân cỏ trong khoảng 6 - 8 tuần. Với chấn thương này, Shahrel Fikri chắc chắn không thể cùng đội tuyển Malaysia tham dự vòng loại World Cup, sắp trở lại vào đầu tháng 6.

Phát biểu trước hãng thông tấn nổi tiếng Bernama của Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe nói: "Đây là mất mát lớn cho chúng tôi. Tôi và các thành viên trong Ban huấn luyện đang tính toán phương án thay thế Shahrel Fikri".

Malaysia mất tiền đạo quan trọng trước trận quyết đấu với tuyển Việt Nam - 1
Đội tuyển Malaysia sẽ mất tiền đạo Shahrel Fikri (10) tại vòng loại World Cup vì chấn thương.

Hiện tại, những nhân vật có thể thay thế Shahrel Fikri được HLV Tan Cheng Hoe tính đến có Guilherme de Paula, Syafiq, Norshahrul Idlan Talaha, hay Luqman Hakim.

Trong số này, Guiherme de Paula là cầu thủ có gốc gác Brazil, dù anh được sinh ra tại Malaysia. De Paula chưa hề có kinh nghiệm khoác áo đội tuyển quốc gia, nên khả năng hòa nhập của cầu thủ này vẫn là dấu hỏi?

Còn với Idlan Talaha, cầu thủ này có kinh nghiệm, nhưng lại cao tuổi (35 tuổi), đã qua thời đỉnh cao phong độ.

Chính vì thế, việc Shahrel Fikri chấn thương sẽ khiến cho HLV Tan Cheng Hoe đau đầu nhiều hơn, từ nay đến khi vòng loại World Cup khai diễn.

Shahrel Fikri là dạng tiền đạo có thể hình tốt (1m80), chơi đa năng, đã ghi được 5 bàn thắng trong tổng cộng 14 lần khoác áo đội tuyển Malaysia từ năm 2017.

Malaysia sẽ hội quân từ ngày 16/5 tới đây, họ di chuyển sang tập huấn tại Bahrain từ ngày 18/5, có 2 trận giao hữu quốc tế tại đây vào cuối tháng 5, trước khi sang UAE dự vòng loại World Cup vào đầu tháng 6.

Malaysia sẽ quyết đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 11/6. Họ đang kém đội bóng của HLV Park Hang Seo 2 điểm, tạm đứng thứ 2 tại bảng G. Trước và sau trận đấu với đội tuyển Việt Nam, Malaysia sẽ gặp UAE và Thái Lan.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm